Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món chả nem giòn rụm

Thứ năm, 11:00 05/09/2013 | Ăn

Mát trời cùng làm chả nem giòn ngon, thơm nức cho cả nhà thưởng thức nhé chị em.

Nem nhân khoai môn

Chả giò miền Nam hay còn gọi là món nem rán miền Bắc không còn xa lạ với bất kì ai trên đất nước này, mỗi vùng miền, mỗi nơi, mỗi người lại có 1 cách chế biến khác nhau và mỗi một kiểu chế biến ấy lại mang một sắc thái mới lạ, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực của Việt Nam. Và món nem với phần nhân được trộn thêm khoai môn và lớp vỏ gói bằng bánh tráng bò pía giòn rụm chắc hẳn sẽ khiến những ai được thưởng thức lần đầu sẽ không khỏi thích thú, các bạn hãy thử xem nhé!

Nguyên liệu:

- Khoai môn: 1/2 củ ~ 150gr

- Thịt xay: 400gr

- Nấm hương, mộc nhĩ: 30gr

- Su hào: 1 củ nhỏ

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Hành tây: 1/2 củ nhỏ

- Miến: 50gr

- Trứng gà/trứng vịt: 1 quả

- Vỏ bánh tráng bò pía/ vỏ bánh đa nem: 2 túi

- Hạt tiêu, hạt nêm

3 món chả nem giòn rụm 1
 
Cách làm:

- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, rửa qua nước cho ra hết sạn còn sót lại, thái sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ.

- Khoai môn, su hào, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc dùng dụng cụ nạo thành sợi, trộn cùng với hành tây rồi rưới ít dầu ăn, dũng đũa hoặc tay đảo trộn cho dầu ăn bám đều vào phần rau củ. Dầu ăn có tác dụng như một lớp màng bảo vệ giúp nước cho rau củ không bị tiết ra, nhờ thế nem sẽ giòn lâu hơn.

- Cho thịt xay, miến ngâm nở đã cắt khúc ngắn, trứng, hạt nêm, hạt tiêu vào trộn cùng phần rau củ trên.

3 món chả nem giòn rụm 2
  

- Khi đã chuẩn bị xong nhân, ta tiến hành gói nem. Với vỏ bánh tráng bò pía ta không nên gói quá nhiều nhân, chỉ nên cho vừa phải thì khi ăn vỏ nem mới giòn. Xúc nhân vào giữa miếng bánh tráng, cuộn lại, gập 2 mép bên cạnh vào trong rồi cuốn tròn

- Cứ thế lần lượt cho đến hết bánh vỏ bánh và nhân.

- Đợi dầu sôi già mới cho nem vào, rán riu riu nhỏ lửa để nhân nem chín và lớp vỏ chuyển sang màu vàng ruộm giòn tan, hấp dẫn.

- Gắp nem ra giấy thấm dầu, pha nước chấm tỏi chua cay mặn ngọt sao cho hợp khẩu vị của các bạn.

Nem rán

Nguyên liệu:

- Thịt sấn vai xay

- Trứng vịt

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Miến

- Cà rốt, su hào, giá

- Hành tây, hành hoa

- Bánh đa nem, hạt tiêu

3 món chả nem giòn rụm 3
Cách làm:

- Mộc nhĩ đem ngâm nở với nước ấm. Nấm hương thì nên ngâm với nước nóng, nấm sẽ nở và thơm hơn.

- Cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ.

- Cà rốt, su hào, hành tây gọt vỏ, xắt miếng rồi các bạn cho vào cối xay thô, chú ý đừng xay nhuyễn quá nhé.

3 món chả nem giòn rụm 4
  

- Miến cũng ngâm nở với nước lạnh, cắt ngắn. Giá rửa sạch, để ráo, hành hoa thái nhỏ. Tất cả đem trộn đều cùng thịt xay, trứng vịt, nấm hương mộc nhĩ, rau củ xay nhỏ, hạt tiêu.

Thông thường các loại bánh đa nem bán trên thị trường đều có 1 độ mặn nhất định nên các bạn chú ý không cần thêm gia vị vào nhân, hoặc nếu có chỉ cho 1 chút xíu để nhân được đậm đà thôi nhé, kẻo nem sau khi rán sẽ bị mặn.

- Trải bánh đa nem ra 1 mặt phẳng, muốn vỏ nem giòn và có màu vàng ruộm đẹp mắt thì trước khi gói các bạn có thể phết lên vỏ bánh đa 1 chút hỗn hợp gồm bia nước hàng hoặc dấm đường nước lọc. Xúc nhân nem vào 1 đầu của tấm bánh đa nem rồi gấp 2 mép bánh và cuộn tròn lại.

- Các bạn lưu ý là không nên cuộn quá chặt tay nhé, để khi rán nhân còn có độ nở, cuộn chặt quá là nem rất dễ bị bục.

- Làm nóng dầu mới thả nem vào rán, bí quyết rán nem ngon, giòn chính là rán ngập dầu hoặc ngập 1/2 chiếc nem và lửa luôn duy trì ở mức liu riu.

- Nem rán chín vàng các bạn vớt ra dùng nóng với bún, rau sống, dưa góp, chấm kèm nước mắm pha chua ngọt.

Nem ngao

Nguyên liệu:

- Ngao: 500g

- Thịt nạc thăn băm nhỏ: 100g

- Cà rốt: 1 củ nhỏ

- Mùi tàu

- Nấm hương: vài cái

- Trứng gà: 1 quả

- Nem gói: 1 tệp

- Chanh, tỏi, ớt

- Gia vị: súp, hạt tiêu, dầu ăn, đường

3 món chả nem giòn rụm 5
 
Cách làm:

- Ngao rửa sạch cho vào nồi luộc đến khi ngao há miệng nhặt lấy ruột, cắt đôi. Cà rốt gọt vỏ bào sợi, nấm hương ngâm nở thái chỉ, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ. Tất cả cho vào một bát tô. Thêm ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột nêm.

- Cho thêm 1 quả trứng gà.

- Trộn đều hỗn hợp sao cho thật nhuyễn.

- Nem cắt đôi sau đó dùng từng miếng nem chải ra đĩa rồi cho nhân ngao vào gói lại cẩn thận.

- Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.

3 món chả nem giòn rụm 6
 
- Đổ dầu ăn vào chảo đợi sôi thả từng chiếc nem vào rán.

- Rán vàng đều các mặt.

Khi nem ngao chín gắp ra đĩa qua giấy thấm dầu rồi ăn kèm với rau sống chấm với mắm chua ngọt.

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 7 giờ trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 16 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 1 ngày trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Top