Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng

Thứ tư, 16:00 14/08/2013 | Ăn

Với những nguyên liệu vô cùng phổ biến và ai cũng có thể làm được, bạn có ngay những món giải khát tuyệt ngon cho ngày oi nắng cuối hè!

1. Sữa dừa hạt é
 
3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 1
 
Nguyên liệu:
 
50g hạt é

1/2 lon nước cốt dừa

Sữa

Mật ong. 
 
Cách làm:
 
Cho hạt é vào một thố lớn, đổ nước lọc vào ngâm cho nở.
 
Múc 1/3 lượng hạt é tùy thích vào ly sau đó thêm nước côt dừa, sữa và mật ong vào tùy khẩu vị.
 
Ướp lạnh và thưởng thức!
  
Hạt é nhìn qua thì giống hạt vừng, nhưng khi được ngâm nước thì nở lớn mềm và rất trơn, bởi vậy nó thường được dùng trong một số loại đồ ăn - đồ uống; đặc biệt là các thức uống mùa hè bởi hạt é có tính mát, có thể trị rôm sảy. Từng hạt é ngâm nở nuốt ừng ực tạo cảm giác sảng khoái vô cùng, thêm vào đó là vị béo ngọt vừa phải từ nước cốt dừa, sữa và mật ong, sẽ rất thú vị đấy!
 
2. Trà sữa

3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 2

Nguyên liệu:
 
1 gói trà túi lọc

1 bịch sữa tươi

Đường nâu.
 
Cách làm:
 
Cho túi trà vào nồi với ít nước lọc, đun trong khoảng 5 phút.
 
Đến khi nước trà đậm màu thì tắt bếp. Chuẩn bị sẵn một ly cao với ít đường nâu.
 
Đổ từ từ phần nước trà vào qua giấy lọc, và nhân lúc trà còn nóng bạn cho sữa vào luôn
 
Ngoài đường nâu bạn có thể thay thế bằng các loại siro trái cây khác cũng rất thú vị, tùy theo khẩu vị cá nhân mà gia giảm lượng nguyên liệu cho phù hợp.
 
Trà sữa là món giải khát rất "đa di năng" bởi bạn có thể dùng nó cả mùa đông và mùa hè. Vào mùa hè, bạn cho bình trà sữa vào ngăn mát tủ lạnh và khi cần chỉ việc rót ra ly; còn vào mùa đông, sẽ chẳng gì tuyệt bằng việc được hít hà một ly trà sữa nóng hổi thơm phức. Bạn có thể dùng trà hương bạc hà hay hương dâu để làm món trà sữa hấp dẫn hơn nhé!
 
3. Thạch táo
 
3 món giải khát siêu tốc cho ngày nắng 3
 
Nguyên liệu:

- 500ml nước ép táo

- 2 lá gelatine (khoảng 12g)

- 15g-20g đường(tùy sở thích cá nhân).
 
Cách làm:
 
Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 5 phút cho mềm.
 
Cho 1/3 phần nước ép táo vào nồi, mở lửa nhỏ làm nóng một lúc rồi cho lá gelatin và đường vào, khuấy đều cho tan, sau đó thêm phần nước ép táo còn lại vào và khuấy đều.  
 
Đổ vào ly, nhưng vẫn chừa khoảng 50-80g trong nồi.  
 
Dùng phới lồng đánh nhanh tay cho nổi bọt trắng như bọt bia.
 
Cuối cùng bạn đổ vào ly, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, rồi cho vào tủ lạnh qua đêm là được.
 
Không chỉ là món giải khát mát lành, thạch táo trông còn rất bắt mắt và hấp dẫn, mới nhìn qua chắc hẳn sẽ không ít người nghĩ ngay đây là những cốc bia mát lạnh!
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ 
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bí quyết luộc vịt thơm ngon, không tanh với những loại gia vị này

Bí quyết luộc vịt thơm ngon, không tanh với những loại gia vị này

Ăn - 2 giờ trước

Vịt luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để luộc được một con vịt ngon, không tanh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.

Món ăn kết hợp giá đỗ giúp làm sạch độc tố trong ruột và giải nhiệt ngày nóng

Món ăn kết hợp giá đỗ giúp làm sạch độc tố trong ruột và giải nhiệt ngày nóng

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH - Mùa hè nắng nóng mọi người có thể chế biến món ăn vừa giải nhiệt vừa có tác dụng làm sạch độc tố trong ruột, dễ làm, càng ăn càng bổ dưới đây.

Quả dứa xa xỉ giá 10 triệu đồng có gì khác biệt?

Quả dứa xa xỉ giá 10 triệu đồng có gì khác biệt?

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Qủa dứa đặc biệt đang trở thành hiện tượng trong ngành hàng kinh doanh đồ ăn, đồ uống.

Rau muống mùa hè rất ngon và tốt cho sức khỏe: Đây là 6 cách nấu nhanh và siêu ngon

Rau muống mùa hè rất ngon và tốt cho sức khỏe: Đây là 6 cách nấu nhanh và siêu ngon

Ăn - 7 giờ trước

Đây là 6 công thức nấu rau muống giúp bạn tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa ăn gia đình.

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Công thức làm món đậu hũ sốt sa tế thanh đạm, dễ làm

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

Món đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.

Muốn làm món nướng tại nhà, nhất định không thể thiếu những món thịt nướng ngon xuýt xoa này

Muốn làm món nướng tại nhà, nhất định không thể thiếu những món thịt nướng ngon xuýt xoa này

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Một trong những món ăn quan trọng trên bàn nướng của gia đình bạn chắc chắn phải kể đến các loại thịt nướng. Với 15 món nướng từ thịt bò dưới đây, hy vọng các mẹ đảm sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ấm cúng và đầy đủ dinh dưỡng.

Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Khi giảm cân có được uống trà sữa? Lưu ý khi uống trà sữa giúp bạn không tăng cân và tránh lão hóa

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Topping là một phần không thể thiếu trong trà sữa để giúp thức uống này “gây sốt” giới trẻ hiện nay. Nếu đang trong quá trình giảm cân, hãy áp dụng các mẹo sau.

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Ăn - 1 ngày trước

Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

3 món ăn ngon giải nhiệt ngày hè với dọc mùng, khi chế biến cần chú ý để tránh bị ngứa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.

Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Cách làm món lẩu gà lá é thơm ngon, đậm vị

Ăn - 1 ngày trước

Món lẩu gà lá é không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời mà còn là nét văn hóa đặc trưng của thành phố ngàn hoa – Đà Lạt.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top