Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng

Thứ năm, 07:00 26/12/2013 | Ăn

Bún ngao dọc mùng vừa ngon vừa nóng sẽ là bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 1 kg ngao

- 3 - 4 quả cà chua

- Dọc mùng

- Ít me chua hoặc giấm bỗng

- Thì là, hành, dăm

- Muối, gừng, hạt nêm

- Bún, rau ăn kèm xà lách xoăn, rau thơm.

- Hành khô.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 1
Cách làm:

Bước 1: Ngao rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm ngao vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch. Cho ngao vào nồi đổ nước lạnh ngập mặt ngao đun sôi đến khi ngao mở hé miệng, tắt bếp. Để nguội tách lấy thịt ngao, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc ngao cho sạch cát.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 2
  

Bước 2: Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, thái lát chéo.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 3
  

Bước 3: Rau răm, rau thơm, xà lách xoăn, thì là, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, khứa bỏ núm đầu, bổ múi cau.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 4
  

Bước 4: Phi thơm hành với cà chua.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 5
  

Bước 5: Cho thịt ngao vào xào. Nêm 1 thìa bột nêm.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 6
  

Bước 6: Cho cà chua vào nồi nước ngao đun sôi nhỏ lửa, thêm me chua và gừng băm nhỏ.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 7
  

Bước 7: Khi nồi canh sôi, hạ bớt lửa đun thêm 3-4 phút. Vớt me chua ra dằm lấy nước bỏ vỏ. Cho mùng vào đun thêm 2 phút hoặc đến khi mùng chín.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 8
  

Bước 8: Cho bún vào bát tô, thêm một ít thịt nghêu, chan nước dùng và vài lát cà chua lên bề mặt bún, thêm ít dọc mùng, thêm hành lá, thì là đã thái nhỏ lên bề mặt, dùng kèm với các loại rau thơm.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 9
  

Trời rét thế này có bát bún ngao dọc mùng ăn sáng thì thật là tuyệt.

Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 10
  
Ấm áp với bún ngao dọc mùng bữa sáng 11
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bún ngao dọc mùng!

Theo Eva

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 3 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 10 giờ trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 1 ngày trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.

Top