Ăn cơm xong mà có món thạch này để tráng miệng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn chị em ơi!
Thạch cam vừa ngon, vừa dễ làm nên chị em chẳng tội gì không thử.
- 1. Vắt nước cam
- 2. Nấu vỏ cam
- 1. Cam vàng 3 quả
- 2. Đường kính 100gr
- 3. Bột rau câu 1 thìa canh
Ăn cơm xong rồi đến món tráng miệng là thói quen của nhiều gia đình. Tuy nhiên nếu bạn đã chán sữa chua hoặc các loại hoa quả rồi, vậy thì hãy thử vào bếp làm ngay món thạch cam cực đơn giản theo gợi ý sau đây của chúng tôi.
Chỉ với vài thao tác chưa tới 15 phút là chị em đã có ngay món thạch vừa thơm vừa mát để thưởng thức rồi.
Cách làm thạch cam
Vắt nước cam
Chị em hãy rửa sạch vỏ cam trước khi vắt lấy nước nha. Vắt nước xong, bạn cắt nhỏ phần vỏ cam như thế này.
Nấu vỏ cam
Bạn cho phần vỏ cam đã cắt nhỏ vào nồi cùng khoảng 400-500ml nước. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3-4 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt vỏ cam ra khỏi nồi. Thêm vào nồi phần nước cam đã vắt, 100gr đường kính và 1 thìa canh bột rau câu.
Khuấy đều và đun hỗn hợp thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Chị em đợi cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào hộp hoặc cốc, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu mua đâu cũng có, bạn đã có món thạch cam để thưởng thức rồi. Nếu đang ăn kiêng, chị em hãy thay đường kính bằng đường ăn kiêng, số lượng có thể tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình nha.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua cam vàng thay vì cam xanh. Vì cam vàng thường ngọt hơn, vỏ cam vàng cũng chứa nhiều tinh dầu hơn nữa. Khi đun, tinh dầu tiết ra khiến món thạch không chỉ ngọt vị cam mà còn thoang thoảng mùi tinh dầu cam nữa đấy!
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món tráng miệng thật ngon để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch cam này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 7 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.
Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh
Ăn - 2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.