Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ba địa điểm uống cà phê trứng trong lòng phố cổ

Thứ hai, 21:11 08/08/2016 | Ăn

Uống một cốc cà phê thơm ngậy vị trứng đánh bông giữa không gian trầm mặc của phố cổ là trải nghiệm đáng nhớ khi đến thủ đô.

Cà phê trứng là món đồ uống đã có mặt hàng chục năm, tuy nhiên không phải nơi nào cũng pha chế chuẩn vị. Cà phê trứng ngon phải đạt đủ tiêu chuẩn không đắng quá, không ngọt quá, không có mùi tanh, vị béo mịn của trứng hòa quyện trong từng giọt cà phê đậm đà.

Cà phê Giảng

Cà phê trứng được giữ nóng trong bát nước. Ảnh: Instagram hoaitifishing.
Cà phê trứng được giữ nóng trong bát nước. Ảnh: Instagram hoaitifishing.

Đây là nơi khai sinh ra món cà phê trứng từ những năm 40 của thế kỷ trước. Xuất phát từ việc thiếu sữa của thời điểm đó, người ta đã sử dụng trứng để thay thế trong nhiều trường hợp. Cụ Giảng đã sáng tạo nên món cà phê trứng có hương vị khác biệt. Món đồ uống này lấy cảm hứng từ capuchino với phần sữa sủi bọt được thay thế bằng trứng đánh bông.

Cà phê trứng ở quán là sự kết hợp của lớp cà phê đen sóng sánh nồng đậm, lớp lòng đỏ trứng béo bùi, lớp lòng trắng trứng đánh bông thơm dịu. Dùng thìa khuấy sữa đặc từ đáy cốc lên và thưởng thức, vị thơm ngon đọng lại lâu dài trên đầu lưỡi. Bạn chỉ phải tốn khoảng 20.000 đồng cho một cốc cà phê trứng.

Bạn có thể tìm đến quán Giảng ở hai địa chỉ là 39 Nguyễn Hữu Huân và 106 Yên Phụ. Ngoài cà phê, quán còn có món bia trứng hấp dẫn.

Cà phê Đinh

Không gian thậm chí còn chật chội hơn quán Giảng nhưng ở đây lại có một góc ban công bé xinh nhìn thẳng ra hồ Gươm được rất nhiều người yêu thích. Quán nằm trên tầng hai của nhà số 13 Đinh Tiên Hoàng, phải đi qua những bậc cầu thang tối, cũ kỹ, tuy nhiên điều này càng khiến thực khách thêm hứng thú.

Cà phê trứng phải uống ngay khi còn nóng. Ảnh: Phiêu Linh.
Cà phê trứng phải uống ngay khi còn nóng. Ảnh: Phiêu Linh.

Quán được mở bởi bà Bích, con gái cụ Giảng. Tuy bà đã không còn nhưng hương vị cà phê trứng vẫn được giữ gần như nguyên vẹn cho đến nay. Cốc cà phê trứng ở đây nằm gọn trong lòng bàn tay, không có bát nước giữ nóng nên lời khuyên dành cho thực khách là hãy uống khi còn nóng và tránh khuấy quá nhiều khiến trứng bị tanh.

Đinh có lẽ là quán giữ được mức giá rẻ nhất, chỉ 15.000 đồng cho một cốc cà phê trứng thơm bùi. Nếu không thích uống cà phê, bạn cũng có thể chọn cacao với vị dễ uống hơn.

Cà phê Vườn Phố Cổ

Nằm sâu trong ngách nhỏ ở số 11 Hàng Gai, quán có quầy gọi món ở tầng trệt và chỗ ngồi ở ba tầng trên với tầm nhìn bao quát cả bờ hồ. Nơi này hấp dẫn từ lối đi sâu hun hút mà nếu chưa được mách nước, bạn sẽ không thể phát hiện ra khi đi ngang con phố này.

Chỗ ngồi trên tầng cao nhất luôn được thực khách ưu tiên lựa chọn. Ảnh: Instagram wwscott168.
Chỗ ngồi trên tầng cao nhất luôn được thực khách ưu tiên lựa chọn. Ảnh: Instagram wwscott168.

Thực đơn ở quán khá đơn giản, vào mùa hè bạn có thể gọi cà phê trứng đánh đá thơm mát, bổ dưỡng. Giá ở đây cao hơn hẳn, 45.000 đồng một cốc nhưng cũng đầy đặn hơn. Cà phê trứng ở quán không xuất sắc bằng hai quán còn lại nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều du khách nước ngoài, một phần nhờ vị trí rất đẹp giữa trung tâm phố cổ.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 2 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 3 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 10 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Top