Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ lại giúp giảm cân

Thứ hai, 17:59 26/02/2024 | Ăn

Bữa ăn sau Tết nhẹ nhàng với món canh không chỉ làm dễ còn giúp giảm cân, giải ngán lại đẹp mắt và tốt cho sức khỏe!

Nguyên liệu làm món canh cải thảo cuộn

Nguyên liệu chính: 1 cây cải thảo khoảng 400g, 1 cây nấm đùi gà to, 25g lá hẹ, 1 củ khoai lang, 1 củ cà rốt, 1/2 quả ớt chuông, 1 quả bí ngòi, 1 miếng chả cá Hàn Quốc, 1 thìa canh nước tương, 5 tép tỏi băm nhỏ, một chút muối, một nắm giá đỗ

Nguyên liệu làm nước sốt chấm: 3 thìa canh hạt vừng rang, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh nước, 1 thìa canh đường, 1.5 thìa canh giấm, một chút bột tiêu, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh hành tấy xắt nhỏ, ớt.

Cách làm món canh cải thảo cuộn

Bước 1: Nấm đùi gà, ớt chuông và bí ngòi rửa sạch. Cà rốt và khoai lang gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó bạn cắt các loại củ, quả thành dạng sợi nhỏ. Việc bạn sử dụng nhiều loại rau củ quả với các màu sắc khác nhau sẽ giúp cho món ăn đẹp mắt hơn. 

Bước 2: Rau cải thảo bạn cắt bỏ phần gốc. Sau đó tách rời từng bẹ rau ra rồi rửa thật sạch dưới vòi nước chảy. Sau khi rửa rau xong bạn để vào rổ cho ráo nước. Với món canh này bạn chỉ cần dùng từ 10-15 lá cải thảo.

Mẹo chọn rau cải thảo: Tốt nhất bạn nên chọn những cây cải thảo không xuất hiện đốm đen. Phần lá bên ngoài màu xanh và lá non bên trong có màu vàng. Khi chọn bắp cải dùng tay nâng lên thấy nặng và cầm có độ cứng vừa phải khi ấn vào là ngon nhất. 

Giảm cân sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ - Ảnh 2.

Bước 3: Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho phần bẹ cứng của cải thảo vào trước rồi mới để phần lá tiếp xúc với nước sôi sau. Bạn chần rau cải thảo trong khoảng 2-3 phút thì vớt ra. Đừng vứt bỏ phần nước chần rau cải thảo mà hãy tận dụng để làm nước dùng. Chỉ cần bạn thêm bột nêm, muối, chút nước tương và có thể thêm 1 lá rong biển khô vào sẽ có nước dùng cho món canh ngọt ngon, thanh nhẹ.

Bước 4: Sau khi vớt rau cải thảo đã chần ra thì bạn xả lại dưới vòi nước lạnh. Sau đó bóp nhẹ rau cải thảo để loại bỏ bớt nước. 

Bước 5: Bạn lần lượt trải lá rau cải thảo lên mặt phẳng. Tiếp đó đặt các nguyên liệu làm nhân lên trên lá bắp cải đã chần và cuộn lại. Làm như vậy cho tới khi hết các nguyên liệu. Sau đó bạn dùng dao cắt từng cuộn cải thảo thành 3 miếng và chuẩn bị xếp chúng vào nồi. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho thêm thịt hoặc hải sản vào phần nhân cuộn để hợp khẩu vị hơn.

Bước 6: Giá đỗ sau khi rửa sạch để ráo thì bạn xếp xuống đáy nồi. Tiếp đó xếp từng miếng cải thảo cuộn gọn gàng xung quanh nồi. Do cải thảo sẽ tiết ra nước khi nấu, nên bạn đổ 1/3 lượng nước dùng đã nêm nếm từ nước chần rau trước đó vào. Đun sôi canh trong khoảng 3-5 phút. Mẹo tạo kiểu: Bạn có thể tạo hình cho món ăn tươi sáng hơn bằng cách cuộn một cải thảo với nguyên liệu nhân cùng màu (cải thảo hoặc cà rốt) sau đó cắt ra và chèn đan xen vào khiến chúng nổi bật lên. 

Bước 7: Bạn chuẩn bị 1 bát tô, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào trộn đều. 

Bước 8: Sau khi canh nấu xong, hãy cho ra bát và thưởng thức nó cùng với nước sốt chấm đã chuẩn bị sẵn nhé. Nếu không muốn quá cầu kì trong khâu nước sốt chấm bạn cũng có thể chỉ cần dùng kèm với nước tương hoặc tương ớt có bán ngoài thị trường.

Bạn cũng có thể khiến cho món ăn nhiều màu sắc hơn bằng cách dùng khuôn tạo hình biến củ cải thành những bông hoa nhiều màu sắc rồi đặt ở góc tô canh. Phần dụng cụ đựng canh nếu bạn dùng nồi sứ màu trắng sẽ giúp món ăn trở nên càng nổi bật.

Thành phẩm món canh cải thảo cuộn

Món canh bắp cải cuộn là món ăn vừa đẹp mắt, thơm ngon lại giúp bạn giảm cân sau Tết. Tất cả các nguyên liệu dùng để nấu canh chủ yếu là các loại rau củ quả nên có vị ngọt thanh mát, nên rất dễ ăn và giúp giải ngán sau Tết. Cách làm lại dễ, chỉ cần cho các nguyên liệu nhân vào lá cải thảo rồi cuộn lại và đặt vào nồi rồi đun sôi. Bữa ăn sau Tết nhẹ nhàng không còn gì tuyệt hơn món canh vừa đẹp lại tốt cho sức khỏe!

Giảm cân sau Tết chỉ cần món canh ngon miệng đẹp mắt thế này là đủ - Ảnh 9.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cải thảo cuộn nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 12 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 16 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 20 giờ trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?

Top