Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội
Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mã Mây, Phủ Doãn, Yết Kiêu hay đầu ngõ Hàng Chỉ.
1. Phở trộn
Nếu như nhắc tới phở nước, người ta thường nghĩ ngay đến phở bò với những lát thịt thái mỏng, mềm cùng thứ nước dùng thơm ngọt thì nói đến phở trộn, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến phở gà trộn đầu tiên. Sự hòa quyện giữa cái mát của phở, những miếng gà ta xé chắc thịt, rau thơm, dưa chuột bóp, lạc giã nhỏ trộn đều cùng xì dầu và chút nước dùng gà béo ngậy sóng sánh tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon không thể lẫn.
Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mã Mây, Phủ Doãn, Yết Kiêu hay đầu ngõ Hàng Chỉ.
Cùng với phở gà trộn, phở tíu cũng là một thứ phở trộn dễ ăn, lạ miệng. Cũng vẫn là bánh phở, nhưng phở tíu được trộn cùng thịt nạc quay thái mỏng, hành khô, lạc rang, rau sống. Ăn kèm với phở tíu là thứ nước sốt chua ngọt đặc biệt nên ít bị ngán. Bạn có thể thưởng thức món phở tíu tại ngõ chợ Đồng Xuân với giá khoảng 25.000 đồng/ bát.
Với vị giòn, chua nhẹ đặc trưng, bún là món ăn phổ biến trong những ngày hè. Ngoài món bún nước truyền thống, bún trộn là biến tấu đặc biệt được nhiều người lựa chọn làm quà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Người ta có thể trộn bún với nhiều loại nguyên liệu như giò, gà tuy nhiên được nhiều người ưa thích nhất vẫn là bún bò Nam Bộ.
Bún bò Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc của nước mắm pha chua ngọt với thịt bò xào mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn. Có rất nhiều hàng bán bún bò Nam bộ tại Hà Nội, nhưng nếu muốn ăn được tô bún ngon có giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghé phố Tạ Hiện hay ngõ 111 Khương Thượng.
3. Miến trộn
Miến trộn tại Hà Nội rất đa dạng: miến trộn gà, miến trộn lươn, miến trộn cua, miến trộn cá, miến trộn Thái Lan... Nhưng với mức giá dưới 30k, miến trộn gà Mã Mây và miến trộn cua phố Trung Liệt là lựa chọn hết sức hợp lý.
Cũng giống như phở trộn gà, miến trộn gà ngon đặc trưng với thịt gà xé thơm ngon. Những sợi miến "ngậm" nước vừa đủ trộn với nước tương, dầu mè, chút mùi, lạc tạo nên hương vị không thể lẫn.
Miến trộn cua được trụng sơ nước dùng cua rồi trộn chung với gạch cua, màu trưng cùng rau muống, rau cần luộc chín, giá sống, hành phi thơm vô cùng đậm đà mà không ngấy. Bạn cũng có thể gọi thêm chút thịt bò tái, hay khoanh giò tai, giò lụa ăn kèm với miến cua cũng rất ngon và hợp vị.
4. Bánh đa cua trộn
Nói đến món trộn ngon, không thể không nhắc đến bánh đa cua trộn. Độ dai và vị thơm đặc trưng khiến bánh đa trở thành một nguyên liệu được nhiều nhiều người lựa chọn để chế biến món trộn. Món bánh đa trộn phổ biến nhất chính là bánh đa cua. Các nguyên liệu của bánh đa cua trộn về cơ bản cũng giống như miến cua trộn, tuy nhiên món này không thể thiếu được chả cá.
Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.
Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.
5. Bánh tráng trộn
Những ai yêu thích ẩm thực miền Nam hẳn có lẽ đã quá quen thuộc với món bánh tráng trộn, một món ăn được dân miền Nam vô cùng yêu thích. Một phần bánh tráng trộn bao gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với khô bò, khô cá, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi, phồng tôm, rau thơm, rau dăm xắt nhỏ được trộn cùng với sa tế và dầu hạt điều.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 13 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 19 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.