Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh dẻo hương trái cây

Thứ sáu, 13:00 25/09/2015 | Ăn

Cách làm không quá cầu kỳ như bánh dẻo truyền thống, nhưng bánh dẻo này lại có độ xốp và bớt ngọt, thậm chí bạn còn có thể điều chỉnh độ ngọt thao khẩu vị của mình. Bánh vừa ngon bởi hương trái cây tươi, lại vừa đẹp mắt bởi sắc màu tự nhiên.

Nguyên liệu:

 

· Vỏ bánh

- 130g bột bánh dẻo (nếp rang)

- 160g đường bột

- 130ml nước ép cà rốt đun sôi, nước ép thanh long hoặc nước lá nếp (lá dứa)

- 2 thìa sữa tươi

- 1 thìa shortening

· Nhân bánh

- 1kg đậu đỏ/sen/trà xanh

- 80g hạt dưa rang

Thực hiện:

 

1. Vỏ bánh

- Rây bột bánh và đường bột vào tô trộn.

- Cho shortening vào bóp lẫn với hỗn hợp bột đến khi thấy bột tơi ra, hòa lẫn vào nhau.

- Đổ sữa và nước trái cây vào và trộn đều với bột, nhào đều tay cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn, không dính tay. Để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút

- Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra nhào sơ lại cho bột mịn

- Chia bột thành các viên bột nhỏ (tùy theo kích cỡ khuôn, có thể chia bột với tỷ lệ 4 phần vỏ và 6 phần nhân bánh)

 

2. Nhân bánh

- Đậu đỏ/hạt sen hay trà xanh sau khi sên khô với đường thìa chia thành các phần đều nhau tầm 120g và vo thành từng viên tròn nhỏ

3. Ép khuôn

- Rắc một ít bột lên mặt thớt sạch, đặt khối bột lên cán mỏng.

- Cho viên nhân vào giữa lớp bột, gói kín và chặt tay sao cho vỏ bọc kín phần nhân.

- Rắc bột bánh dẻo vào khuôn sao cho bột bám kín và đều trên các rãnh hoa trên mặt khuôn.

- Đặt viên bánh vào, dùng cườm tay ấn chặt để tạo hoa văn cho mặt bánh.

- Gõ cạnh khuôn để bánh rơi ra và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi ăn

Chúc bạn thành công với bánh tuyệt ngon này!

Theo Ngọc Huyền/Sống mới

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu

Ăn - 21 phút trước

GĐXH - Nồi chiên không dầu là thiết bị sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thực phẩm. Nó rất tiện ích nhưng có 4 loại thực phẩm bạn lại không nên cho vào.

Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon

Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 17 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 21 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 1 ngày trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Top