Cách làm chả giò mới toanh giòn rụm ngon mê tơi
Nếu bạn nghĩ làm chả giò phải cần nhiều nguyên liệu và rất mất thời gian thì với món chả giò mới toanh này bạn sẽ thay đổi suy nghĩ đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
110g thịt băm
85g rau thì là
20g gốc hành, 10g gừng, 5g ngũ vị hương
3g muối, 6g nước tương, 3g dầu mè
Dầu ăn, bột nêm
1 gói vỏ chả giò
Một ít trứng
Cách làm:
Rau thì là rửa sạch, luộc cho đến khi rau đổi màu thì vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.
Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột ngũ vị hương. Trộn đều thịt và ướp một lúc.
Đổ thì là thái nhỏ vào trộn đều sau đó nêm thêm nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm vào trộn chung.
Trứng đập ra bát, đánh tan.
Lấy một miếng chả giò đặt ra thớt, thêm phần nhân thịt đã trộn vào rồi cuốn lại.
Phết trứng lên mép chả giò để chả giò cuộn lại và dính chắc.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn. Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Chả giò là món ăn yêu thích của nhiều gia đình với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt. Nếu thêm chút rau thì là vào, bạn sẽ có ngay một món chả giò kiểu mới thơm ngon vô cùng!
Chúc bạn làm được món chả giò thật ngon nhé!
Theo Afamily/Nhịp sống Việt
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 8 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.