Hà Nội
23°C / 22-25°C

Chăm chỉ ăn loại rau này hàng tuần, sức khỏe của chị em và đấng lang quân sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là "chuyện ấy"!

Thứ tư, 10:00 06/01/2021 | Ăn

Ăn rau vừa không lo béo, vừa thêm phần khỏe mạnh và thổi lửa cho chuyện chăn gối thêm phần nóng bỏng, chị em nhất định phải vào bếp ngay thôi!

Rau xanh tốt cho sức khỏe, giúp chị em "đánh lừa" cái bụng rằng mình đã no và thế là quá trình giảm cân lại được hỗ trợ thêm một chút. Những sự thật này, chúng ta hẳn đều đã biết. Tuy nhiên, ngoài những công dụng thông thường như cung cấp chất xơ cho cơ thể, có những loại rau còn có tác dụng đặc biệt tới sức khỏe.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách chế biến một loại rau giúp cả gia đình bạn thêm khỏe mạnh và hỗ trợ cho đời sống chăn gối của chị em cùng ông xã.

Măng tây nướng tỏi

5 công dụng của măng tây tới sức khỏe

1. Hỗ trợ sức khỏe sinh sản

Rễ cây măng tây có đặc tính kích thích tình dục, được sử dụng để điều chỉnh các hormone và chữa các rối loạn tình dục ở nam và nữ. Măng tây còn giúp chống lo âu, chữa bệnh suy nhược về thể chất và tinh thần ở nam giới, đồng thời tăng cường ham muốn và tăng số lượng tinh trùng.

Ở nữ giới, măng tây đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị hội chứng mãn kinh và thiếu máu. Nó cũng được đánh giá cao về khả năng cải thiện chất lượng và số lượng sữa mẹ cũng như tăng cảm giác ngon miệng của phụ nữ cho con bú.

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng inulin, một loại carbohydrate thường được gọi là prebiotic. Chất này sẽ không được tiêu hóa cho đến khi đến ruột già và được nuôi dưỡng bởi một loại vi khuẩn có lợi lactobacilli, giúp hỗ trợ trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng.

Thực phẩm này cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và có đặc tính nhuận tràng giúp ruột hoạt động trơn tru, tránh đầy hơi, táo bón và giảm mức cholesterol trong cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng măng tây có hiệu quả như các loại thuốc hiện đại có bán trên thị trường để điều trị chứng khó tiêu.

3. Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các chất dinh dưỡng chống viêm có trong măng tây giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính về sức khỏe, bao gồm cả bệnh tiểu đường tuýp 2. Măng tây có lợi ích này vì nó có chứa crôm khoáng chất, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu của cơ thể.

Chăm chỉ ăn loại rau này hàng tuần, sức khỏe của chị em và đấng lang quân sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là chuyện ấy! - Ảnh 2.

Các nghiên cứu được thực hiện đã chứng minh rằng loại măng này giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện tiết insulin và mang lại hiệu quả chống tiểu đường.

4. Bảo vệ thị lực

Măng tây chứa nhiều vitamin A cần thiết cho thị lực khỏe mạnh. Do chứa các chất chống oxy hóa, loại măng này bảo vệ võng mạc khỏi tác hại do các gốc tự do oxy gây ra. Bên cạnh đó, axit amin glutathione có trong măng cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và quáng gà.

5. Tốt cho sức khỏe hệ thần kinh

Thoái hóa thần kinh là bệnh di truyền ảnh hưởng đến tế bào thần kinh của não người và cơ thể thường không có khả năng thay thế các tế bào thần kinh bị tổn thương. Măng tây có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer, Parkinson, và Huntington nhờ vào thành phần phytoestrogen.

Biết được 5 công dụng này của măng tây, chắc hẳn chị em sẽ có thêm động lực chế biến loại rau này và ăn hàng tuần.

Cách làm măng tây nướng tỏi

Để chế biến món măng tây nướng tỏi này, chị em cần chuẩn bị:

500gr măng tây

10 nhánh tỏi

Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu oliu

- Bước 1: Sơ chế măng tây

Bạn ngâm măng tây với nước muối loãng trong 10 phút để măng được sạch. Sau đó, rửa măng lại với 2 - 3 lần nước rồi dùng khăn giấy thấm khô măng. Khi măng đã ráo, bạn cắt phần cứng ở cuối thân măng tầm 3 - 5cm để măng chỉ còn lại phần thân mềm.

Bóc vỏ 10 nhánh tỏi và băm nhuyễn.

Chăm chỉ ăn loại rau này hàng tuần, sức khỏe của chị em và đấng lang quân sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là chuyện ấy! - Ảnh 3.
Chăm chỉ ăn loại rau này hàng tuần, sức khỏe của chị em và đấng lang quân sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là chuyện ấy! - Ảnh 4.

- Bước 2: Nướng măng tây

Trước tiên, bạn làm nóng lò/nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn phủ 1 lớp dầu oliu lên măng tây, dùng đũa lăn đều để măng tây được phủ đều bởi dầu giúp măng không bị cháy khi nướng.

Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, dàn trải đều măng tây rồi rắc muối, tiêu và cho thêm tỏi băm vào để măng được đậm đà và thơm ngon hơn.

Bạn nướng măng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút. Sau 10 phút nướng, bạn lấy măng tây ra và kiểm tra, nếu măng bạn chọn có độ dày hơn và chưa chín mềm, bạn có thể nướng thêm 5 - 10 phút nữa.

Chăm chỉ ăn loại rau này hàng tuần, sức khỏe của chị em và đấng lang quân sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là chuyện ấy! - Ảnh 5.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món măng tây nướng tỏi rồi!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 giờ trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 17 giờ trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng

Ăn - 17 giờ trước

GĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

Bữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.

7 món ăn vặt ở Hà Nội  'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh

Ăn - 1 ngày trước

5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Bật mí tuyệt chiêu thái thịt chuẩn không cần chỉnh

Ăn - 2 ngày trước

Những mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất

Ăn - 2 ngày trước

Hầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.

Top