Đậm đà miến cua phố Gầm Cầu
Món miến cua đơn giản nhưng lại rất được yêu thích nhờ gạch cua ngon và... siêu nhiều.
Chắc hẳn trong chúng ta không ai còn xa lạ gì với món miến cua. Tuy không phải là một đặc sản của Hà Nội, nhưng với hương vị nhẹ nhàng, thanh mát, miến cua rất dễ ăn và mùa nào cũng thích hợp để thưởng thức. Thông thường, tuỳ vào sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn một quán “ruột”, ưng ý để lui tới. Tuy vậy, tựu lại các cửa hàng kinh doanh miến cua đều có hai loại chính là: miến nước và miến trộn. Hàng miến cua mà chúng tôi sắp giới thiệu cũng không nằm ngoại lệ.
Mặc dù nằm trên mặt phố không khác gì một con ngõ nhỏ, khá khuất với một bên là các cửa hàng kinh doanh bày la liệt hàng hoá ra phố, còn một bên là đường tàu; song quán vẫn khá đông khách. Thoạt tiên, mới đi qua con phố Gầm Cầu này, bạn đã có thể ngửi thấy mùi thơm nhè nhẹ, rất đặc trưng của cua đến từ nồi nước dùng của bà chủ quán, khiến bạn ứa nước miếng còn dạ dày thì reo vang vì thòm thèm. Theo như những người khách tại đây đánh giá, sở dĩ quán được nhiều người biết tới vì miến ăn khá được, đầy đặn với nhiều thứ và đặc biệt là gạch cua rất ngon, đậm đà.
Gọi một bát miến cua Gầm Cầu, ấn tượng lớn nhất có lẽ là nguyên cả tảng gạch cua to bự xuất hiện ngay giữa bát. Ngoài ra, một bát miến ở đây khá đầy đặn với nhiều thứ bên trong như: miến, thịt bò trần, giò tai được thái thành nhiều miếng hình chữ nhật, rau cải, rau muống, giá và cả hành phi nữa.
Đấy là về phần nhìn, còn về phần ăn thì quán cũng được mọi người yêu thích bởi hương vị đậm đà. Vì là miến cua, nên cái quan trọng nhất vẫn là phải có gạch cua và nước dùng thật ngon. Gạch cua có màu nâu vàng mỡ màng đặc trưng. Nếm thử một miếng, bạn sẽ thấy nó mềm tan trong miệng, rồi mùi thơm của gạch cua tỏa ra, tạo nên một hương vị không thể tuyệt hơn. Thế rồi, bạn sẽ thấy được vị ngọt đến từ những miếng thịt bò trần vừa chín tới; độ dai dai, sần sật của giò tai điểm xuyết trong cảm giác mềm mềm, thanh mát đền từ các loại rau và miến. Đặc biệt, hành khô của quán được bà chủ quán tự tay phi lấy mà mỗi bát được cho vào không ít nên rất dậy mùi thơm, làm tăng thêm độ hấp dẫn của một bát miến cua. Nước dùng thì trong trẻo và đậm đà hương vị, vì thế nên việc ăn miến nước hay miến trộn Gầm Cầu cũng là một sự lựa chọn không tồi.
Mặc dù quán khá khuất nhưng cũng không quá khó tìm; bởi quán nằm ngay trên mặt phố Gầm Cầu, ở đoạn phố rất ngắn, kẹp giữa phố Hàng Giấy và phố Hàng Lược. Quán chỉ mở ban ngày, song tốt nhất bạn nên đến vào giờ trước hoặc sau bữa trưa một tí thôi nhé!
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 27 phút trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 34 phút trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 17 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
5 món ăn từ 'họ bầu bí' dễ nấu, ăn ngon để thanh nhiệt cơ thể, đón mùa hè khỏe mạnh
Ăn - 2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.