Đang mùa dâu tây, chị em tranh thủ hốt liền vài kg về làm salad: Vừa ngon hết sảy lại tuyệt đối "heo-thì"
Salad dâu tây không chỉ ngon mà còn rất tốt cho làn da của phái đẹp nữa đấy!
Dạo qua thị trường hoa quả online những ngày này, cứ vài cú lướt, chúng ta lại bắt gặp hình ảnh những quả dâu tây Mộc Châu căng mọng hiện lên. Với mức giá trung bình khoảng 300k/kg, chị em hãy tranh thủ mua liền vài kg để ăn Tết. Các loại hoa quả có vị ngọt thanh lẫn vị chua nhẹ sẽ giúp chị em giải ngấy đáng kể.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad dâu tây vừa đơn giản, vừa ngon và vô cùng tốt cho làn da. Các chị em đang nỗ lực xua mụn, nhất định nên thử!
Ảnh minh họa
Dâu tây là loại quả rất tốt cho da. Ngoài lượng vitamin C dồi dào, trong quả dâu tây còn chứa vitamin A, B1, B2..., giúp da phục hồi nhanh hơn, láng mịn và hồng hào, đồng thời còn ngăn ngừa quá trình lão hoá.
Nguyên liệu làm salad dâu tây
12 quả dâu tây
1 hộp sữa chua
Pho mai con bò cười
Nước cốt chanh vàng, dầu oliu, đường kính/đường ăn kiêng (không bắt buộc)
Rau xà lách, rau cải mầm
Cách làm salad dâu tây
Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi thái hạt lựu 8 quả, 4 quả còn lại thái lát mỏng.
Cho khoảng 2 thìa cà phê đường vào đảo đều với phần dâu đã cắt hạt lựu. Các bạn chú ý không cho quá nhiều đường vì sẽ gây phản tác dụng, làm mụn mọc nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên sử dụng đường ăn kiêng hoặc không cho đường.
Sau đó, các bạn cho dâu vào lò vi sóng quay khoảng 4 phút ở mức nhiệt trung bình.
Dùng thìa dằm nhuyễn phần dâu vừa quay lò vi sóng.
Tiếp theo, cho 1 thìa cà phê dầu oliu và 3 thìa cà phê nước cốt chanh vàng vào và khuấy đều.
Vậy là phần dâu tây đã được xử lý xong.
Giờ thì chị em hãy rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Xếp rau ra đĩa xen kẽ với sữa chua, cứ một lớp mỏng rau lại rưới 1 lớp sữa chua vào. Dâu tây thái lát xếp xung quanh đĩa.
Rồi cho một vài miếng phô mai lên trên và rưới phần nước sốt dâu đã chuẩn bị ban nãy. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món salad dâu tây rồi!
Chúc bạn thành công với cách làm salad dâu tây này nhé!
Bí quyết chọn mua dâu tây tươi, ngon
1. Mùi hương
Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng. Ngược lại, bạn nên bỏ qua ngay những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng thơm nhẹ tự nhiên. Nếu dâu tây có mùi hắc hoặc mùi hóa chất, bạn không nên mua.
2. Màu sắc
Những quả dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm thì cần được xem xét kĩ hơn vì rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng không nên lựa chọn.
3. Cuống lá
Trái dâu tây chỉ thật sự ngon khi còn nguyên cuống, đài lá, khoảng cách giữa cuống lá và quả xa nhau.
PV
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 13 giờ trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 15 giờ trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 16 giờ trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 20 giờ trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Những món ăn này sẽ ngon hơn nếu được ngâm vào nước đá lạnh
Ăn - 20 giờ trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
Đun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng, đó có phải là sự thật?
Ăn - 1 ngày trướcĐun sôi sữa quá nhiều sẽ làm giảm chất dinh dưỡng là 1 trong những quan điểm sai lầm về sữa. Bởi đun sôi sẽ làm giảm vi khuẩn có trong sữa và việc đun sôi sữa nhiều lần không gây hại cho chất dinh dưỡng có trong đó.
Cách làm bánh xèo giòn tan, vàng ươm thơm nức của trai đảm Sài Gòn
Ăn - 1 ngày trướcBánh xèo vàng ươm, giòn rụm, quyện lẫn các nguyên liệu đậm đà như tôm, thịt rang hay các loại rau thơm thanh mát, chấm với nước mắm chua ngọt thật chẳng còn gì hấp dẫn bằng.
Nướng thịt bằng nồi cơm điện kiểu này dễ làm, rất ngon, khỏi cần bếp nướng chuyên dụng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Không cần bếp nướng cầu kỳ, chỉ cần nướng thịt theo cách này bạn đã có món thịt nướng vàng ươm, mà còn thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
Cách ăn bún bò Huế ngon và lý do giúp đặc sản xứ Huế này đứng vững giữa hàng chục món bún ngon nổi tiếng của Hà Nội
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - "Bộ sưu tập" bún Hà Nội nổi danh hàng ngàn năm ở xứ kinh kỳ Hà Nội có bún thang, bún mọc, bún bung, bún măng, bún đậu, bún lòng, bún chả, bún nem... thì bún bò Huế dần dà bước chân vào và trụ vững. Lý do vì sao?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.