Đầu bếp nhà hàng tiết lộ: Đi ăn nhớ tránh 2 khung giờ này
Ít ai ngờ rằng, chính những đầu bếp này lại đưa ra 2 thời điểm và 3 lý do không nên ăn nhà hàng.
Đừng đi ăn vào giờ cao điểm
Khoảng thời gian từ 17h00 đến 20h00 là giờ vàng mà nhà hàng đón lượng khách đông nhất. Thế nên, đầu bếp Kristina Miksyte của Doma Kitchen ở Marina Del Rey, California khuyên cần tránh đến nhà hàng tại thời điểm này. Vì khi ấy cả đầu bếp và nhân viên phải làm việc quần quật, mệt đứt hơi, nên không thể nào phục vụ chu đáo hay giới thiệu các món ngon nhất cho khách.
Hơn hết, nếu tranh thủ đi ăn vài tiếng trước giờ cao điểm sẽ vắng khách, mọi người sẽ được ở trong không gian yên tĩnh, để từ từ thưởng thức từng món ngon.
Tránh đi ăn nhà hàng vào ngày lễ
Ngày lễ là ngày mà mọi người không phải làm việc, nên sẽ đi ra ngoài tận hưởng, ăn uống thỏa thích và nhà hàng luôn là lựa chọn ưu tiên. Vậy nên, đi đến nhà hàng vào các ngày lễ sẽ rất mệt, toàn “hơi người”.
Firoz Thanawalla, đầu bếp và chủ sở hữu của Chef's Satchel nói: "Những ngày này chẳng có gì khác ngoài sự căng thẳng trong nhà bếp, nơi cần phải chuẩn bị hết món này đến món khác và đôi khi họ không thể chú ý đến những chi tiết nhỏ”. Điều này đồng nghĩa mọi người bỏ nhiều tiền ra ăn nhà hàng nhưng có thể nhận được cách phục vụ cũng như món ăn không đáng giá.
3 kiểu nhà hàng không nên đến
Nhà hàng có nhà vệ sinh quá bẩn
Đảm bảo vệ sinh là điều cực kỳ quan trong đối với nhà hàng để ngăn ngừa sự lây lan bệnh tật do thực phẩm hoặc sự xâm nhập của động vật. Trong một số trường hợp, bạn có thể biết được tiêu chuẩn vệ sinh của nhà hàng bằng cách quan sát phòng vệ sinh chung của họ.
Một sàn nhà sạch sẽ, giấy vệ sinh luôn sẵn sàng, đồ đạc được sắp xếp gọn gàng là dấu hiệu cho thấy nhân viên rất coi trọng vấn đề vệ sinh. Trường hợp phòng vệ sinh bẩn, rất có thể phòng bếp - nơi chế biến đồ ăn cũng không được nhân viên giữ gìn vệ sinh tốt.
Nghỉ lễ là thời điểm kinh doanh tuyệt vời của các nhà hàng. Tuy nhiên, một nhà hàng đóng cửa vài ngày hoặc vài tuần trong thời gian nghỉ lễ để nhân viên nghỉ ngơi hoặc chỉnh sửa thực đơn cho năm mới. Khi vừa mở cửa trở lại, bạn có thể sẽ phải sử dụng thức ăn đã được cất trong kho của nhà hàng một thời gian.
Mặc dù các nhà hàng đều phải tuân thủ nguyên tắc bảo quản và chế biến đồ ăn nghiêm ngặt nhưng cũng không thế tránh khỏi trường hợp thực phẩm phục vụ cho khách không phải món tươi ngon nhất mà đã được để trong tủ đông nhiều tháng.
Nhà hàng có thực đơn dài cả mét
Bạn sẽ không muốn ăn ở những nhà hàng có thực đơn dài gần như vô tận. Dù đa dạng món ăn là điều tốt nhưng có nhiều món nghĩa là nhà hàng phải chuẩn bị sẵn rất nhiều nguyên liệu khác nhau để phục vụ khác hàng. Khi đó, độ tươi ngon của thực phẩm cũng sẽ giảm. Bởi có những món sẽ được để trong tủ đông rất lâu và chỉ khi nào có khách gọi thì mới được đem ra chế biến. Mặc dù về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm thì vẫn chấp nhận được nhưng nó có thể khiến món ăn kém tươi ngon.
Hà Nội chủ động kịch bản đề phòng 100.000 ca mắc COVID-19
Theo Khỏe và Đẹp
Loại quả 'nhỏ nhưng có võ' của Việt Nam được Trung Quốc ồ ạt thu mua: Nhu cầu toàn cầu lên đến 4.000 tấn, nước ta là ‘ông trùm’ thứ 2 thế giới
Xu hướng - 4 giờ trướcĐây cũng được mệnh danh là loại quả ‘một vốn mười lời’ khi đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân.
Thu nhập 40 triệu/ tháng, trả góp mua nhà tới 20 triệu nhưng vẫn còn tiền dư - Tiêu sao hay vậy?
Xu hướng - 2 ngày trướcNhờ biết hạ mức sống phù hợp với thu nhập, cặp đôi này vẫn còn dư tiền tiết kiệm hàng tháng dù đang phải trả góp mua nhà.
Độc đáo chén, đĩa làm bằng mo cau, xuất khẩu khắp 5 châu
Xu hướng - 3 ngày trướcTừ những chiếc mo cau tưởng chừng như phế phẩm bỏ đi, một người đàn ông ở xứ Quảng đã "hô biến" thành chén, đĩa và xuất khẩu khắp 5 châu.
Giá vé DIFF 2024 có giá chính thức theo 5 hạng khán đài
Xu hướng - 5 ngày trướcGĐXH - Hiện nay, BTC đã chính thức công bố giá vé tham dự Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024 (DIFF 2024) theo 5 hạng khán đài. Trong đó, mức vé cao nhất là 3.000.000 đồng.
Anh giám đốc 29 tuổi bỏ nghề đi làm gia sư, thu nhập gần 3 tỷ đồng/năm: Tôi thành công hơn, làm việc ít hơn!
Xu hướng - 6 ngày trướcSau 5 năm làm 2 công việc cùng một lúc, anh chàng quyết định bỏ lương giám đốc, đi theo đam mê.
Chuyện lạ ở nền kinh tế thuộc G7: BĐS 'rẻ như cho', cầm chưa đến 100.000 đồng có thể mua đứt 3 căn nhà, cư dân khẳng định giá trị đáng sống nằm ở một điều
Xu hướng - 1 tuần trướcNgười phụ nữ 50 tuổi đã quyết định bay xuyên lục địa để tìm hạnh phúc tại đất nước này.
Chuyên gia: Giá chung cư Hà Nội sắp qua thời tăng 'nóng', quay đầu hạ nhiệt
Xu hướng - 1 tuần trướcTheo nhiều chuyên gia, giá chung cư Hà Nội sau một thời gian tăng "nóng" sẽ hạ nhiệt do vượt quá sức hấp thụ của người mua và nguồn cung tăng lên trong tương lai.
Cho vịt nghe nhạc, lắp camera theo dõi, kỹ sư điện thu 3 tỷ đồng/năm
Xu hướng - 2 tuần trướcVốn là một kỹ sư điện, năm 2018, anh Nam xin nghỉ về quê mở trang trại nuôi vịt ứng dụng công nghệ cao, doanh thu mỗi năm hơn 3 tỷ đồng.
Những chuyến bay đắt đỏ nhất thế giới, chỉ dành cho giới siêu giàu
Xu hướng - 2 tuần trướcCó những chuyến bay mà chỉ giới siêu giàu mới dám"xuống tiền" để mua vé bởi mức giá đắt đỏ đến mức khó tưởng tượng nổi.
Dân mạng đua nhau lùng mua đặc sản bánh trứng kiến độc lạ
Xu hướng - 2 tuần trướcTrứng kiến, thứ đặc sản dân dã được làm thành bánh, mỗi ngày tiểu thương tiêu thụ hết cả vài trăm chiếc bánh loại này.
'Đột nhập' vườn ca cao trĩu quả đang vào vụ thu hoạch
Xu hướngNhững quả ca cao xanh, đỏ, vàng lúc lỉu trên cây điểm xuyết những bông hoa trắng li ti, mang đến cảm giác mới lạ, thú vị khiến nhiều người xao xuyến. Thời điểm này giá ca cao tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khiến người trồng phấn khởi.