Hội các mẹ yêu nồi chiên không dầu vào đây mà xem ngay cách làm khoai tây chiên đỉnh cao này!
Vừa lành mạnh lại vừa ngon hết nấc thì chắc chắn là phải làm ngay rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây 3 củ 2. Hỗn hợp lá thơm Italian Mixed Herbs 1/2 muỗng canh 3. Dầu oliu hoặc dầu ăn 30ml 4. Bột phô mai lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) 5. Muối một ít
Các bước làm
1. Sơ chế khoai tây 2. Ướp khoai 3. Nướng khoai 4. Trộn bột phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Khoai tây 3 củ 2. Hỗn hợp lá thơm Italian Mixed Herbs 1/2 muỗng canh 3. Dầu oliu hoặc dầu ăn 30ml 4. Bột phô mai lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) 5. Muối một ít
Từng miếng khoai tây chiên bùi bùi thơm mùi gia vị quyện với vị phô mai mặn ngọt hấp dẫn. Món khoai được chiên bằng nồi chiên không dầu nên sử dụng rất ít dầu ăn.
Cách làm khoai tây chiên tẩm phô mai 1
Sơ chế khoai tây
Khoai tây chà rửa thật sạch vỏ, thái thành miếng dạng múi cau. Ngâm khoai trong nước khoảng 10 phút sau đó rửa sạch tinh bột bám trên bề mặt miếng khoai.
Để khoai ráo nước rồi dùng khăn thấm khô.
2
Ướp khoai
Cho khoai tây vào túi, thêm dầu ăn, chút muối và lá gia vị thơm vào sau đó xóc đều.
3
Nướng khoai
Xếp khoai vào nồi chiên không dầu. Chiên khoai ở 200 độ C trong 25 phút
4
Trộn bột phô mai
Khoai chín lấy ra, thêm bột phô mai vào trộn đều là xong.
Thành phẩm:
Những ngày hè sắp tới, cộng thêm tình hình dịch trở nên căng thẳng, các bé sẽ ở nhà rất nhiều. Vì vậy các mẹ hãy thử ngay cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu này để thi thoảng đổi món cho các con ăn thêm ngon miệng nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây chiên lắc phô mai này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu
Ăn - 32 phút trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu là thiết bị sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thực phẩm. Nó rất tiện ích nhưng có 4 loại thực phẩm bạn lại không nên cho vào.
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 17 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 21 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 1 ngày trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
ĂnGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.