Không phải sốt vang hay steak, chế biến thịt bò theo cách này sẽ giúp chị em vừa có món ăn mới lạ, vừa ghi điểm tuyệt đối trong mắt ông xã!
Hội gái đoảng cũng đừng lo, bởi món ăn này không hề khó chế biến!
Nhắc tới thịt bò, thông thường, chị em sẽ nghĩ ngay tới bò sốt vang, steak hoặc bò kho. Nếu bạn cảm thấy những món ăn này đều đã quá quen thuộc, nhàm chán và đang tìm một cách chế biến mới lạ hơn, vậy thì hãy thử làm theo công thức sau đây.
Đảm bảo thành phẩm sẽ vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt!
Thịt bò nhồi khoai tây nướng
Nguyên liệu cho món thịt bò nhồi khoai tây:
250gr thịt bò băm
2 củ khoai tây to
100gr phô mai sợi
1 củ hành tây, 4 nhánh tỏi
Dầu oliu, sốt cà chua, xì dầu/nước tương
Muối, hạt tiêu, bột thì là
Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, lò nướng, giấy nến
Cách làm
- Bước 1: Sơ chế và nướng khoai tây
Khoai tây bạn rửa sạch với nước, dùng tay chà nhẹ xung quanh củ để đất và bụi bẩn được loại bỏ.
Cắt khoai tây làm đôi theo chiều dọc, rồi đặt lên khay nướng có lót bên dưới một lớp giấy nến, rắc 1 ít muối lên bề mặt thịt khoai. Sử dụng 4 muỗng canh dầu ô liu cho vào chén và dùng cọ phết đều dầu lên xung quanh củ khoai, tiếp tục rắc thêm 1 ít muối lên phần vỏ khoai.
Cho khoai vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C nướng trong 45 phút.
Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em cần nướng làm 2 lần, mỗi lần nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 25 phút.
Kết thúc thời gian nướng, chị em hãy chờ cho khoai tây nguội bớt rồi dùng thìa khoét thịt khoai tạo thành một lỗ nhỏ ở chính giữa khoai tây như hình dưới đây.
Trong khi đợi nướng khoai, chị em hãy tiến hành bước tiếp theo.
- Bước 2: Xào thịt bò
Trước tiên, bạn hãy tiến hành sơ chế hành tây và tỏi: Hành tây lột vỏ, cắt hạt lựu; Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ô liu và phi thơm hành tây, tỏi.
Tiếp đến, cho thịt bò băm vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút cho bò chín rồi cho thêm: 2 thìa canh sốt cà chua, 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa cà phê bột thì là, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột tiêu, 120ml nước rồi khuấy đều.
Tiếp tục xào thịt cùng các gia vị trong khoảng 10 phút với ngọn lửa vừa cho hỗn hợp sốt thịt sệt lại. Cuối cùng cho phần thịt khoai tây đã khoét ra ở bước 1 vào chảo thịt bò và khuấy đều để khoai tây hòa quyện vào sốt thịt rồi tắt bếp.
- Bước 3: Nhồi nhân và nướng khoai tây
Múc nhân khoai tây sốt thịt ở bước trên vào chính giữa lỗ đã khoét trên củ khoai tây, thực hiện cho đến khi hết phần nhân. Rắc thêm một ít phô mai sợi lên bên trên bề mặt thịt.
Sau đó cho khoai tây nhồi thịt vào lò nướng, thực hiện nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút (áp dụng với cả lò nướng và nồi chiên không dầu).
Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt bò nhồi khoai tây nướng rồi!
Thành phẩm: Khoai tây sau khi nướng sẽ có màu vàng ươm, hương vị bùi bùi hòa quyện cùng phần thịt mềm ngọt, béo ngậy của phô mai.
Với gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một trải nghiệm mới thật thi vị với 2 nguyên liệu quen thuộc là khoai tây và thịt bò.
AMT
Cách luộc thịt không cần nước giúp món ăn ngọt đậm, không mất chất
Ăn - 17 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
2 thói quen giúp giảm cân, tiêu mỡ bụng cấp tốc trong mùa hè
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Vào mùa hè, bạn cần bổ sung men vi sinh và chọn trái cây, rau củ phù hợp để tăng tốc độ giảm mỡ bụng.
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng
Ăn - 23 giờ trướcMón thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.
Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê
Ăn - 1 ngày trướcMực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.
Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.
Độc thân, MC Mai Ngọc trở lại với thú vui nấu ăn
ĂnGĐXH - Bàn ăn của nữ MC xinh nhất VTV vẫn thường có hoa thơm và cơm canh nóng hổi.