Làm bánh táo thơm ngon đẹp mắt đón thu về
Dùng cách làm bánh táo này, chiếc bánh vốn chỉ như bánh quy bơ kèm táo nướng được thể hiện dưới hình thức đẹp mắt sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều!
- 45g đường, 30ml mật ong và 300ml nước
- 100g bột mì, 30g bơ, 50g siro táo (nếu không tiện mua siro táo, bạn có thể tạm thời dùng nước ép táo đun với đường cho sánh)
Rửa sạch táo, bổ đôi, thái thành các lát mỏng đều và nguyên miếng. Đổ 300ml nước vào nồi, khuấy đều cùng đường, mật ong và xi-rô táo. Đun sôi nước đường mật đó và thả các lát táo vào.
Các lát táo sôi đều trong nước đường mật chừng 1 phút thì tắt bếp, không nấu nhũn táo, vớt táo ra rây thưa để thật róc ráo hoặc dùng giấy ăn thấm bớt ẩm. Bạn nhào kĩ bột mì, bơ với nước đường mật đã để thật nguội. Cán mỏng bột thành tấm bột dài 30cm, cắt thành các dải dài có bản hẹp 1,5cm.
Trên mỗi dải bột, bạn xếp gối đầu chừng 6 lát táo theo dọc dài. Nên xếp các lát táo lớn dần để tạo cánh hoa tự nhiên. Cuộn chặt dải bột liền các lát táo từ phía lát táo bé nhất. Đặt bánh táo của bạn vào khuôn cupcake đã lau chút dầu ăn chống dính. Chỉnh các lát táo uốn tự nhiên như cánh hoa hồng. Cho bánh táo của bạn vào máy làm bánh mì nướng 30 phút, trước 5 phút tắt máy thì phết mật ong cho bánh.
Nếu bạn sử dụng lò nướng bánh thông thường, bật lò 180 độ C, nướng 25 phút thì phết/chải mật ong lên viền các lát táo, nướng thêm 5 phút để bánh lên màu đẹp và ngát hương thơm. Rắc đường bột lên mặt bánh ngay sau khi lấy bánh ra khỏi lò.
Vốn chỉ như bánh quy bơ kèm táo nướng ngấm hương vị mật ong, nhưng với cách làm bánh táo này, chiếc bánh được thể hiện dưới hình thức một chiếc bánh cupcake với decor hoa hồng, bạn sẽ cảm thấy tự hào về độ khéo léo không ngờ của chính bản thân mình!
Hẳn bạn sẽ ngắm "hoa hồng hương táo" thật lâu trước khi ăn, nhưng ăn nóng sẽ thơm ngon dẻo dai hơn nhiều đấy. Hãy ăn và cảm nhận hết mình hương vị thơm ngon tuyệt vời của cả bánh và táo bạn nhé!
Ngày nóng bạn làm bánh táo để ăn kèm nước ép táo để lạnh, ngày lạnh bạn ăn bánh táo với trà nóng, một sự kết hợp hài hòa tuyệt vời và đầy lãng mạn!
Theo Trí thức trẻ
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 15 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 19 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 23 giờ trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.
Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcNấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.
Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng
Ăn - 1 ngày trướcMón chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
Uống nước chanh để giảm cân: Sự thật cần lưu ý
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nước chanh là thức uống phổ biến thường được mọi người sử dụng trong chế độ ăn kiêng. Vậy nước chanh có những tác dụng gì đối với quá trình giảm cân?
Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh
ĂnGĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.