Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mách bạn thêm một cách mới làm món đậu phụ vừa đơn giản lại thơm ngon với chưa đầy 20 phút

Thứ bảy, 15:16 16/03/2024 | Ăn

Đậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.

Nguyên liệu để làm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù

1. Thành phần cơ bản:

- Đậu phụ: 500g

- Bột cà ri: 3 muỗng canh

- Muối: ½ muỗng canh

- Dầu ăn: 480ml

- Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít

2. Thành phần bột chiên xù:

- Bột mì: 50g

- Trứng: 1 quả

- Bột chiên xù: 480ml

3. Thành phần nước sốt:

- Sữa chua Hy Lạp: 2 muỗng canh

- Mayonnaise: 1 muỗng canh

- Bột phô mai: ½ muỗng canh

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh

- Siro bắp: ½ muỗng canh

- Tỏi băm nhỏ: ½ thìa cà phê

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 1.

Cách làm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù

Bước 1: Chia 1 khuôn đậu phụ thành 4 miếng bằng nhau, sau đó tiếp tục cắt làm đôi sao cho sau khi cắt tạo thành những thanh đậu phụ dài khoảng 2cm rồi nêm vào một chút muối. Tiếp đến, cho đậu phụ lên một chiếc khăn sạch để loại bỏ độ ẩm.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 2.

Bước 2: Đập trứng vào một chiếc bát riêng rồi đánh thật đều tay. Sau đó, phủ đậu phụ với bột cà ri rồi lần lượt cho đậu phụ áo qua một lớp bột mì, trứng và bột chiên xù.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và làm nóng trong 2 phút.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 4.

Bước 4: Cho đậu phụ vào chiên và thường xuyên chú ý lật mặt để bốn mặt đều được chiên chín vàng.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 5.

Bước 5: Xếp đậu phụ ra khay để ráo dầu. Sau đó, chuẩn bị phần nước sốt. Lần lượt cho các nguyên liệu gồm sữa chua Hy Lạp, mayonnaise, bột phô mai, nước cốt chanh, siro bắp và tỏi băm nhỏ vào một chiếc bát rồi trộn đều lại với nhau.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 6.

Bước 6: Trình bày đậu phụ ra đĩa rồi rắc một ít rau mùi tây cắt nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với nước sốt là xong.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 7.

Thành phẩm món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù

Đậu phụ là một trong những nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong căn bếp gia đình người Việt Nam nhưng so với những cách chế biến truyền thống thì công thức này sẽ thổi vào một làn gió mới giúp bữa ăn của bạn trở nên mới lạ và thơm ngon hơn. Vỏ ngoài vàng ươm thơm mùi bột cà ri, khi ăn có thể cảm nhận được vị giòn tan, hòa quyện với sự mềm mịn bên trong, bùi béo đặc trưng của đậu phụ. Nguyên liệu thì đơn giản lại vừa chế biến nhanh chóng vừa có hương vị ngon lành, bạn còn chần chờ gì mà không thử ngay đi nào. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Bật mí cho bạn một công thức chế biến đậu phụ vừa đơn giản vừa thơm ngon với chưa đầy 20 phút - Ảnh 8.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu phụ tẩm cà ri chiên xù này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 2)

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Dạo bước trên những con phố cổ kính của Hà Nội, du khách không chỉ bị thu hút bởi những di tích lịch sử, văn hóa mà còn bởi những món ăn vặt thơm ngon, mang đậm hương vị truyền thống. Tiếp nối phần 1, bài viết này sẽ giới thiệu tiếp các địa chỉ món ngon Hà Nội dưới đây.

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Xuất hiện loại bánh mì mỏng như tờ giấy ăn, dân mạng rần rần thích thú: 'Chưa bao giờ tôi muốn ăn khăn giấy đến thế'!

Ăn - 8 giờ trước

Loại bánh mì giấy ăn độc đáo này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Điều thú vị về món ăn Hoa hậu Mỹ Linh thưởng thức tại Thượng Hải

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Mỹ Linh ấn tượng với chất lượng thơm ngon của món mì cua và bánh bao nước.

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Trương Thị May - Mỹ nhân ăn chay đẹp nhất Châu Á, khoe bữa cơm đạm bạc, một hành động tạo rung cảm

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - "Chế độ ăn chay trường giúp May tránh được cholesterol có hại cho sức khỏe, tóc và da cải thiện nhiều, trở nên trẻ trung hơn”, Trương Thị May chia sẻ.

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Quà chiều phố cổ Hà Nội - Những món ngon không thể bỏ lỡ (phần 1)

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Hà Nội không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Đặc biệt, những thức quà chiều phố cổ luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực khó quên. Hãy cùng khám phá thế giới quà chiều Hà Nội để cảm nhận trọn vẹn nét đẹp văn hóa và ẩm thực của mảnh đất kinh kỳ này.

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Đổi vị với món chuối đậu thịt

Ăn - 15 giờ trước

Vị thơm của dấm bỗng, chua chua nhẹ quyện cùng vị bùi của chuối và béo thơm từ thịt ba chỉ sẽ khiến bạn thích mê khi ăn món chuối đậu thịt.

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Gà luộc xong tủy xương còn đỏ có phải là chưa chín và cách luộc gà ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Luộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Làm 2 món ngon từ loại quả mùa hè siêu rẻ: Vừa ngon lại thanh nhiệt, thải độc tố, giúp da sáng và mịn màng

Ăn - 1 ngày trước

Là loại nguyên liệu nấu ăn vừa rẻ tiền lại tốt cho sức khỏe khi vào hè. Bạn hãy tận dụng thời điểm bầu chính vụ để nấu các món ngon giúp thanh nhiệt, thải độc, làm sáng và mịn da.

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Quỳnh Kool giảm cân xinh như hoa hậu, da trắng sáng nhờ một loại nước uống trong nhiều năm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thói quen này không chỉ ngăn tia cực tím, giúp dưỡng da trắng hồng bất chấp nắng hè mà còn giúp Quỳnh Kool giảm cân, thắt eo rất tốt.

Top