Mách chị em cách nấu món canh vừa ngon vừa mát: Trời nóng mà ăn thì hợp lý vô cùng!
Chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa healthy.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ngao 500gr 2. Cá bào khô 15gr 3. Rau củ 15gr tảo bẹ, 10gr rong biển khô, 100gr nấm linh chi, 3-5 nhánh hành lá, 1/2 củ gừng băm, 2 quả ớt 4. Đậu hũ non 100gr 5. Tương miso trắng 1 thìa canh 6. Gia vị Muối, hạt nêm
Mùa hè nóng nực, bữa cơm muốn ngon miệng nhất định không thể thiếu bát canh và đĩa rau xanh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh ngao miso. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay bát canh vừa ngon vừa mát.
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trong bài viết này tại các cửa hàng K-Market hoặc đặt mua online trên Tiki, Shopee,...
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh ngao miso 1
Sơ chế và luộc ngao
Để sơ chế ngao thật sạch và không còn mùi hôi, bạn ngâm 500gr ngao vào hỗn hợp nước muối pha loãng, cho thêm vài lát ớt cắt nhỏ, ngâm khoảng 30 phút - 60 phút cho ngao nhả bớt cát.
Sau đó, đem ngao rửa sạch qua vài lần nước. Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước. Khi nước sôi, bạn cho ngao vào luộc trong 3 phút để ngao mở miệng.
Bạn dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn.
2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa qua đậu hũ non với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch , băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt nhỏ. Rửa sạch nấm linh chi và để ráo.
Ngâm 10gr rong biển khô với nước trong vòng 10 phút cho rong biển nở mềm rồi vớt ra và rửa sạch lại.
3
Nấu nước dùng Dashi
Bạn dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.
4
Nấu canh ngao
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi nước dùng Dashi vừa nấu. Thêm gừng băm, 10gr rong biển khô và 100gr nấm linh chi vào nồi, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào bát 1 thìa canh tương miso trắng và múc một ít nước canh trong nồi vào bát, khuấy cho tương tan ra rồi đổ lại hỗn hợp này vào nồi.
Cuối cùng, cho phần đậu hũ non đã cắt nhỏ cùng phần ngao đã luộc vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đun nồi canh thêm 5-7 phút trên lửa vừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh ngao miso rồi đấy. Múc ngao cùng nấm và đậu hũ non ra bát, đổ nước canh lên và rắc ít hành lá đã cắt nhỏ vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bát canh ngao miso với thịt ngao thơm ngọt, nấm dai, đậu hũ trắng mịn, và mùi thơm đặc trưng của rong biển, tất cả hòa quyện lại trong một tô canh. Nước canh ngọt thanh, dùng với cơm trắng thì miễn chê.
Theo Nhịp sống Việt
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 17 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 22 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.