Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Thịt bị dính vào túi khi bảo quản trong tủ lạnh là điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, gây mất thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi:
1. Sử dụng dầu ăn:
Bỏ một ít dầu ăn vào túi nilon trước khi cho thịt vào.Dùng tay xoa đều dầu ăn bên trong túi để tạo lớp màng mỏng.Cho thịt vào túi và xoa đều để dầu ăn bao phủ toàn bộ bề mặt thịt.Buộc kín túi và bảo quản trong tủ lạnh.
2. Dùng giấy nến:
Lót một lớp giấy nến mỏng vào đáy túi nilon trước khi cho thịt vào.Cho thịt vào túi và bọc kín.Bảo quản trong tủ lạnh.
3. Rửa sạch và lau khô thịt:
Rửa sạch thịt với nước và lau khô bằng khăn giấy.Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn nước trên bề mặt thịt trước khi cho vào túi.Bọc kín túi và bảo quản trong tủ lạnh.
4. Sử dụng hộp đựng thực phẩm:
Cho thịt vào hộp đựng thực phẩm có nắp đậy kín.Hạn chế sử dụng hộp nhựa vì có thể khiến thịt bị dính.Bảo quản trong tủ lạnh.5. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh:
Giữ nhiệt độ tủ lạnh ở mức phù hợp để bảo quản thịt (khoảng 0°C đến 4°C).Tránh để thịt tiếp xúc trực tiếp với thành tủ lạnh.
Lưu ý:
Nên sử dụng túi nilon chất lượng tốt, dày dặn để bảo quản thịt.
Thay túi nilon mới cho thịt thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và chất lượng.
Không nên bảo quản thịt trong tủ lạnh quá lâu.
Khi rã đông thịt, bạn nên để thịt trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ngâm trong nước lạnh, không nên rã đông trực tiếp bằng nước nóng hoặc lò vi sóng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẹo sau để bảo quản thịt trong tủ lạnh hiệu quả:
Rửa sạch thịt và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh.
Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn để dễ dàng bảo quản và rã đông.
Sử dụng hộp nhựa hoặc hộp đựng thực phẩm chuyên dụng để bảo quản thịt.
Ghi chú ngày tháng bảo quản thịt lên túi hoặc hộp để theo dõi thời gian sử dụng.
Không nên bảo quản thịt sống chung với các thực phẩm khác như trái cây, rau củ để tránh vi khuẩn lây nhiễm.
Lộ 'bí kíp' làm món thịt ba chỉ chao riềng mẻ siêu ngon mà nhiều mẹ đảm đang săn lùng công thức
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcGĐXH - Ba chỉ chao riềng mẻ là món ăn mang hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và vô cùng đưa cơm. Nếu các mẹ còn đang băn khoăn chưa biết công thức nào tạo nên món ăn kì diệu này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
'Khi làm thịt kho tàu nên cho đường trắng hay đường phèn?': Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách có vị đắng
Mẹo nấu nướng - 2 tháng trướcChúng ta hãy cùng tìm hiểu món thịt kho tàu nên dùng đường trắng hay đường phèn? Bởi hầu hết mọi người đang sử dụng nguyên liệu sai nên dẫn tới món ăn có vị đắng, khi ăn rất dở.
Khi nồi cơm điện nấu cơm bị sống, nguyên nhân là gì?
Mẹo nấu nướng - 2 tháng trướcCơm bị sống khi nấu bằng nồi cơm điện, nguyên nhân nằm ở cách thao tác của bạn hay bản thân chiếc nồi có vấn đề?
Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Mẹo nấu nướng - 2 tháng trướcĐậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!
Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này
Ăn - 2 tháng trướcGĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.
Mách bạn cách bảo quản bánh kẹo trong Tết không bị chảy nước... áp dụng ngay!
Mẹo nấu nướng - 2 tháng trướcBánh kẹo, mứt là những đồ ăn không thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì vậy, việc bảo quản loại thực phẩm này cũng là vấn đề nhiều gia đình quan tâm.
Gợi ý cách làm 3 món ngon tuyệt từ đậu phụ cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Mẹo nấu nướngĐậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Để món ăn từ đậu phụ thêm đa dạng và ngon miệng thì bạn hãy tham khảo ba cách chế biến dưới đây nhé!