Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món phở gà nấu theo cách này đã khiến mẹ chồng tôi cũng phải "tâm phục khẩu phục" vì quá ngon!

Chủ nhật, 19:15 21/07/2019 | Ăn

Để mà nói rằng có một cách nấu phở gà vừa dễ vừa ngon thì thật sự có lẽ là không có, nhưng nếu bạn đủ kiên nhẫn để làm theo đầy đủ các bước trong công thức này thì chắc chắn tô phở gà của bạn sẽ ngon lắm đấy!

Mùa hè oi bức là lúc tôi phải đau đầu nghĩ cách đổi bữa cho cả nhà. Nhất là bố mẹ chồng tôi cũng đã già, không thiết ăn cơm những hôm quá nóng nực. Vì thế tôi thường sưu tầm công thức nấu các món mỳ, phở để chiều lòng bố mẹ. Một trong những món ăn bố mẹ chồng tôi ưa thích nhất là món phở gà mà tôi được một chị bạn cùng văn phòng chia sẻ bí quyết. Với cách nấu phở gà này, bạn hoàn toàn có thể nấu được một tô phở gà thơm ngon, thanh ngọt đúng chuẩn mặc dù cũng phải bỏ ra khá nhiều công sức đấy!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu phở gà:

1 con gà ta loại ngon đã được làm sạch

Bánh phở tươi hoặc khô

1 củ gừng ta, 4 - 5 nhánh hành củ, 2 củ hành tây

1 quả táo

Hành lá, mùi tàu, hạt mùi, quế, hồi, thảo quả

1 nắm giá đỗ, 1 nắm rau húng quế, vài cái lá chanh

Gia vị, muối, tiêu, chanh, ớt, đường phèn…

Cách nấu phở gà cụ thể như sau:

- Rót vào trong nồi 3,5 lít nước.

- Cho 1 củ hành tây, gừng, hành tím vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng (hoặc bạn có thể nướng trực tiếp trên bếp), nướng nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó lột vỏ và thả vào nồi nước bạn đã chuẩn bị.

- Cho hạt mùi, quế, hồi, thảo quả lên chảo rang thơm ở lửa vừa.

- Chuẩn bị 1 túi lưới hoặc túi vải để cho các gia vị vừa rang vào rồi buộc chặt, thả vào nồi nước.

- Dùng dao khía xung quanh thân quả táo rồi thả vào nồi.

- Nêm vào nồi 1,5 thìa phở đường phèn, 1,5 thìa phở muối, 1 thìa phở hạt nêm gà.

- Đun cho nồi nước sủi tăm lên thì đặt gà vào giữa nồi.

- Để nước dùng trong, bạn cần vớt bọt thật kỹ từ lúc cho gà vào nồi, trở mình gà, rồi vớt bọt tiếp cho đến khi sạch bọt.

- Sau đó bạn cho thêm vào nồi nửa lít nước lạnh, tiếp tục nấu cho nước sôi rồi vớt bọt một lần nữa cho thật sạch, cuối cùng đậy vung và hạ nhỏ lửa rồi đun thêm 30 phút.

- Trong khi đợi gà chín, bạn nhặt sạch các loại rau thơm, giá đỗ…, rửa sạch, để ráo rồi dọn ra đĩa.

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc phần đầu hành, để riêng, phần lá thái nhỏ.

- Mùi tàu thái nhỏ. Lá chanh thái sợi.

- 1 củ hành tây còn lại bạn lột vỏ, thái lát mỏng rồi ngâm nước đá đến khi miếng hành trong thì vớt ra, để ráo rồi dọn ra đĩa.

- Sau 30 phút, bạn lấy đũa thăm vào mình gà để kiểm tra. Nếu thịt mềm, nước chảy ra từ vết thăm không có màu đỏ là gà đã chín. Bạn vớt gà ra, để nguội rồi chặt miếng hoặc tách thịt, xé miếng vừa ăn.

- Bánh phở bạn chần qua với nước sôi rồi xả lại bằng nước lọc để sợi phở mềm, tơi và không bị khô, dính.

- Vậy là gà, rau thơm, giá đỗ, hành tây, gia vị, nước dùng… đã chuẩn bị sẵn sàng cho một tô phở ngon rồi!

Thành phẩm:

- Lấy một ít bánh phở vào bát, xếp gà, đầu hành, hành mùi thái nhỏ, lá chanh, chút hành tây vào rồi chan nước dùng nóng lên và thưởng thức.

- Khi ăn, bạn cho thêm ít chanh, ớt để vị ngon được trọn vẹn.

Bát phở gà với nước dùng thanh trong, vị ngọt tự nhiên và mùi thơm nức mũi chắc chắn sẽ chinh phục được những ông bố, bà mẹ chồng khó tính nhất!

Chúc bạn thành công với cách nấu phở gà ngon tuyệt này nhé!

Theo Afamily/helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 11 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 18 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top