Mùa đông đói nhanh, học ngay cách làm miến trộn này để tha hồ ăn đêm ngon mà không lo tăng cân các chị ơi!
Món ăn này rất tốt để ăn vào bữa tối hoặc bữa khuya mà không sợ tăng cân - bạn hãy học cách làm miến trộn này ngay nhé!
Với cách làm miến trộn này bạn cần chuẩn bị:
200g rau cải
50g miến
80g thịt ngao
2g muối, 5ml giấm, 5ml nước tương, 2g đường
3 tép tỏi băm nhỏ
Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, miến là nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc. Có nhiều loại miến khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là miến dong. Đây là loại miến được làm từ củ dong riềng (hay còn gọi là củ đao).
Miến dong giàu protein, ít tinh bột và không chứa cholesterol nên rất thích hợp cho người bị bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Miến dong cũng là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Kết hợp miến với rau xanh và chút thịt ngao trong món miến trộn dưới đây sẽ giúp tăng hương vị cho món miến cũng như bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.
Cách làm miến trộn rau cải
Đun sôi nồi nước. Cho miến vào luộc chín sau đó vớt ra xả với nước lạnh.
Rau cải rửa sạch, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi cắt khúc.
Cho tỏi băm vào bát, thêm nước tương, giấm, muối, đường, dầu mè và chút bột nêm vị gà vào khuấy đều.
Cho miến ra bát, thêm rau cải, thịt ngao luộc chín vào.
Cuối cùng đổ gia vị vừa pha vào trộn chung là xong.
Thành phẩm:
Chỉ đơn giản là một cách làm miến trộn với rau cải thôi nhưng lại rất ngon. Đặc biệt ăn món này vào bữa tối sẽ giảm cân hiệu quả lắm ý. Món ăn không dầu mỡ, chất béo nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn này nhé!
Bạn sẽ mất khoảng 20 phút để thực hiện và chi phí khoảng 20.000 đồng là đã có một đĩa miến trộn ngon lành rồi!
Liên Phạm
Mùa hè, làm ngay món chè này vừa mát lạnh thơm ngon lại giúp đẹp da, chống lão hóa
Ăn - 2 giờ trướcVới những nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món chè thơm ngon, mát lạnh để đãi gia đinh trong những ngày hè này rồi.
Chi tiết cách ăn giúp 'nàng dâu hào môn' Phanh Lee giảm 10 kg một cách đơn giản, dễ áp dụng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Mới đây, trên trang cá nhân, "dâu hào môn" Phanh Lee chia sẻ trọn bộ bí quyết giúp cô giảm 10kg lấy lại vóc dáng sau sinh.
Cách làm bún chấm mắm nêm, chuẩn vị miền Trung
Ăn - 4 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu là thiết bị sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thực phẩm. Nó rất tiện ích nhưng có 4 loại thực phẩm bạn lại không nên cho vào.
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 23 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 1 ngày trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
ĂnGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.