Ngày đông lạnh đi ăn 'dây tơ hồng của biển cả'
Hải quỳ om hoa chuối hẳn sẽ khiến cánh mày râu thèm thuồng bởi tác dụng giúp tăng "bản lĩnh đàn ông".
Theo quan niệm của y học cổ truyền, các loại hải sản đều rất tốt cho sức khỏe, góp phần chữa bệnh và đặc biệt hơn, có khả năng giúp phái mạnh tăng cường sinh lực, cường dương.
Ngoài những món ăn được truyền tai nhau là món ăn đại bổ, có tác dụng tăng khí, bổ thận, tráng dương như hàu, hải sâm, sò huyết, tu hài hay bào ngư... thì hải quỳ cũng là một loại hải sản cũng được xem là loại "thực phẩm vàng" dành cho cánh mày râu và là "hàng hiếm" tại các nhà hàng ăn uống trên dải đất hình chữ S.
Hẳn cánh mày râu sẽ vô cùng thích thú khi được thưởng thức món ăn bổ dưỡng này ngay giữa lòng Thủ đô và duy nhất chỉ có tại 93B Nguyễn Khang, Hà Nội. Đây là cửa hàng ăn chuyên các đặc sản xứ Nghệ, ngoài những món ngon được chế biến từ lươn đồng, hải sản Diễn Châu - Nghệ An, hải quỳ được xem là món "tủ" tại quán.
Theo lời chủ quán giới thiệu, hải quỳ là một nhóm động vật săn mồi sống dưới nước thuộc bộ Actiniaria và có quan hệ gần gũi với san hô, sứa. Chúng được ví von là "dây tơ hồng" của biển cả. Để khai thác, người ta phải lặn xuống độ sâu 5m nước so với bề mặt biển và không phải khu vực biển nào cũng may mắn bắt gặp sự xuất hiện của hải quỳ. Hải quỳ thường có mặt tại những khu vực đáy biển nhiều đá sỏi, mỗi tháng chỉ xuất hiện khoảng 2 đến 3 lần vào mỗi dịp thủy triều sinh.
Hải quỳ om hoa chuối là cách chế biến phổ biến và ngon nhất từ loại động vật thân mềm này. Trước khi chế biến, hải quỳ được sơ chế qua nhiều công đoạn để làm sạch nhớt bên ngoài. Khi đó, hải quỳ không còn đẹp lung linh như khi còn dưới nước nữa mà chuyển sang tông màu tro xám không bắt mắt nhưng khi ăn, khách hàng sẽ cảm nhận được độ giòn, sật và vị ngậy, thơm lừng của hải quỳ quyện với vị ngọt dịu của hoa chuối.
Ngon và hiếm là thế nhưng tại đây, hải quỳ om hoa chuối được bán với giá khá "mềm": 120 ngàn/bát tô. Ngồi thưởng thức hải quỳ om hoa chuối và nhâm nhi vài ly rượu quê cay cay nồng đượm, trong không gian thi vị của quán, ngồi bệt dân dã với nệm cói, chiếu hoa, hẳn các quý ông sẽ say sưa cà kê... quên lối về.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 7 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.