Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này

Thứ năm, 17:30 19/12/2019 | Ăn

Tết trong ký ức luôn có các món thịt tràn ngập mâm cỗ: thịt kho tàu, thịt ngâm nước mắm, giò thủ… nhưng đôi lúc khiến bạn ngán ngẩm vì vị ngấn mỡ. Các bà nội trợ hãy thử thiết kế những món ăn thanh đạm, giải ngán với nguyên liệu tuyệt vời từ cá nhé!

Tết ngập mặt với tiệc tùng và những món ăn năm nào cũng thế! Bạn chỉ ước được ăn một bữa cơm ngày thường với cơm rau thanh đạm. Hãy chuẩn bị cho menu ngày Tết những món ăn thật khác biệt để không bao giờ cảm thấy ngán ngẩm khi ngồi vào bàn ăn cùng cả nhà nhé!

Cá diêu hồng hấp nước tương MAGGI

Một món ăn nhanh gọn mà thơm nức, dậy mùi bạn nhất định phải để dành nguyên liệu để bữa cơm ngày Tết thú vị hơn. Với cá diêu hồng hấp nước tương, Tết ngán cỡ nào cũng không ai nỡ bỏ qua!

Hãy chuẩn bị sẵn sàng: 1 con cá diêu hồng, 100gr gừng, 1 trái ớt sừng, 50gr hành lá, 15gr ngò rí, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, 60ml nước tương MAGGI nắp đỏ, 1 muỗng canh dầu hào MAGGi, 1 muỗng canh bột chanh MAGGI, 2 muỗng canh rượu, 230ml nước lọc. Việc còn lại là bắt tay vào chế biến ngay thôi.

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 1.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 2.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 3.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 4.

Cá lóc kho dứa với nước tương Maggi

Màu sắc bắt mắt cùng vị tươi ngon thanh đạm của món ăn này sẽ khiến bạn cảm thấy thèm ăn ngay cả khi đồ tết vẫn ngập đầy! Vậy thì thủ sẵn nguyên liệu ngay thôi: 4 khúc cá lóc cắt khúc, 1 muỗng tỏi xay, 2 muỗng đầu hành lá, 1/2 muỗng ớt bằm, 1/4 muỗng tiêu xay, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm 3 ngọt heo, 4 muỗng nước tương MAGGI, 200gr dứa chín.

Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 5.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 6.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 7.
Ngày Tết ngán thịt, mẹ có thể đổi vị cho bữa ăn với 2 món cá cực hấp dẫn này - Ảnh 8.

Đừng quên: Sử dụng Nước tương Maggi lên men tự nhiên từ đậu nành nguyên chất, cho món cá kho dậy màu, săn mềm, thấm vị hơn nhé!

Sao phải quẩn quanh với công thức nấu ăn lặp lại? Với Trợ thủ Maggi, giờ đây bạn có thể sáng tạo món ngon bằng nhiều cách!

Bạn sẽ chọn cách nấu nào cho riêng mình? Hãy bắt đầu hành trình chinh phục căn bếp với bộ công thức đặc biệt của Maggi ngay tại đây: https://www.maggi.com.vn/

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon

Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon

Ẩm thực 360 - 1 phút trước

GĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?

Ăn - 16 giờ trước

Pha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy

Ăn - 20 giờ trước

Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!

Bổ sung vitamin với trà đào

Bổ sung vitamin với trà đào

Ăn - 1 ngày trước

Trà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Tối nay ăn gì: Cách chế biến đậu hấp thịt không dầu mỡ, ngon đến ngỡ ngàng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Đậu hấp thịt bằm vừa đơn giản, nhanh gọn, không dầu mỡ rất thích hợp cho bữa tối vào tiết trời mùa hè nóng nức này.

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Nấu ăn không lửa giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nấu ăn hạn chế dùng bếp lửa sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu mà vẫn đảm bảo sức khoẻ.

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Gỏi cuốn tôm thịt thanh mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Mùa hè nóng bức làm ngay món chè giải nhiệt ăn cực đã, không chỉ hạ hỏa mà còn nuôi dưỡng làn da trắng sáng

Ăn - 1 ngày trước

Món chè đậu xanh hạt sen vừa dễ nấu lại giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Canh chua của người Hà Nội rất ngon, ăn quanh năm nhờ sự kết hợp từng loại quả trong các món canh

Ăn

GĐXH – Giờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.

Top