Ngon rẻ bánh mỳ chảo Nghĩa Tân
Một suất bánh mỳ chảo Nghĩa Tân bao gồm một miếng pate rán cháy cạnh vuông cỡ 2/3 lòng bàn tay, một trứng ốp la, khoai tây nghiền, 3 - 4 miếng thịt nướng cháy cạnh được chan đều thứ nước sốt đặc biệt màu nâu hồng.
Một suất bánh mỳ chảo Nghĩa Tân bao gồm một miếng pate rán cháy cạnh vuông cỡ 2/3 lòng bàn tay, một trứng ốp la, khoai tây nghiền, 3 - 4 miếng thịt nướng cháy cạnh được chan đều thứ nước sốt đặc biệt màu nâu hồng. Tất cả được đặt trong chiếc chảo gang nhỏ xinh nóng hổi đưa mùi vô cùng hấp dẫn.
Trứng được ốp la rất khéo, to tròn, bên trong là lòng đào. Nếu muốn ăn trứng chín hẳn, bạn có thể bảo chủ quán chiên kỹ thêm chút nữa.
Đương nhiên, món này không thể thiếu bánh mỳ nướng giòn được đặt ngay ngắn trong chiếc giỏ mây xinh xắn và dưa chuột muối chua ngọt cho bớt ngán.
Giá của một suất bánh mỳ chảo gang này là 23.000 đồng. Còn nếu muốn thưởng thức thêm xúc xích rán, bạn sẽ phải trả thêm 10.000 đồng. Mức giá này so với một số hàng bán bánh mỳ pate - trứng chảo gang có phần cao hơn. Nhưng thường các hàng bánh mỳ chảo chỉ có trứng, pate và dưa chuột chứ không có thịt, khoai tây và nước sốt nên đây là mức giá khá mềm cho một phần ăn ngon.
Nước sốt ăn kèm bánh mỳ sóng sánh nâu đỏ rất bắt mắt và lạ miệng với mùi thơm của bơ, vị chua dịu của cà chua và dấm, vị ngọt của đường. Nhờ thứ nước sốt này mà món bánh mỳ trở nên mềm và đưa vị hơn.
Quán còn phục vụ cả sữa ngô. Sữa ngô ở đây là ngô xay nên khi uống vẫn thấy lấm tấm những miếng ngô xay nhỏ, thơm ngon béo ngậy. Một suất bánh mỳ chảo và một cốc sữa ngô đủ để bạn no căng bụng.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 14 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 21 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.