Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ!

Thứ tư, 16:00 16/09/2020 | Ăn

Từng chiếc "bánh cơm chiên" với lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm ngọt cay cay thấm đều gia vị đặc trưng của Ấn Độ. Chắc hẳn bạn sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn đường phố này đấy!

Nguyên liệu:

1 bát cơm

1 củ khoai tây (luộc chín và nghiền nát)

2 thìa canh cà rốt bào sợi

2 thìa canh ớt chuông thái nhỏ

2 thìa canh hạt ngô ngọt

2 thìa canh hạt điều giã dập

2 thìa canh đậu hà lan

½ thìa cà phê gừng (gừng mài hoặc xay nhỏ)

½ thìa cà phê bột ớt

¼ thìa cà phê bột thì là

4g muối

2 thìa canh rau mùi thái nhỏ

5ml nước cốt chanh

½ chén vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)

Phần bột ướt: 35g bột mì, 12g tinh bột ngô, ½ thìa cà phê bột tiêu, 1g muối, 120ml nước lọc.

Phần bột áo: Bột chiên xù, Dầu ăn để chiên

Nếu chỉ nhìn vào hình dạng, những chiếc "bánh cơm chiên" giòn kiểu Ấn Độ rất dễ lầm tưởng với món khoai tây viên chiên phổ biến ở nước ta và nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên điều đem đến sự khác lạ trong món ăn của người Ấn Độ là họ sử dụng khá nhiều gia vị như vị cay của ớt, vị thơm nồng của bột thì là và vị nóng ấm của gừng.

Cách làm:

Bước 1: Cho cơm vào bát bóp mềm cơm. Thêm khoai tây nghiền, cà rốt bào sợi, đậu hà lan, ớt chuông, ngô ngọt, hạt điều.

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ! - Ảnh 1.

Bước 2: Thêm gừng, ớt bột, bột thì là, muối, rau mùi thái nhỏ, nước cốt chanh, vụn bánh mì. Trộn đều rồi nhào thành khối mềm dẻo.

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ! - Ảnh 2.

Bước 3: Trộn phần bột ướt: Cho bột mì, tinh bột ngô vào bát, thêm bột tiêu, muối và 120ml nước lọc vào bát trộn đều.

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ! - Ảnh 3.

Bước 4: Thoa tay với chút dầu ăn rồi ngắt lượng bột thích hợp, viên thành viên tròn nhỏ rồi tạo thành chiếc bánh hình thoi. Nhúng qua bột ướt rồi lăn qua bột chiên xù. Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 180 độ C, cho bánh vào chiên, thỉnh thoảng lật bánh và chiên ở lửa vừa cho đến khi bánh vàng giòn là được.

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Vào những ngày mát trời, món ăn chiên rán nóng hổi thường được nhiều người yêu thích, đặc biệt món cơm chiên giòn kiểu Ấn Độ trên đây. Món ăn giống như một loại bánh với đủ vị cay cay mặn ngọt rất hấp dẫn. Khi ăn chấm cùng chút tương cà là ngon tuyệt. Bạn có thể dùng món ăn này cho bữa ăn phụ trong ngày đấy.

Nhìn qua tưởng bánh, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là cơm chiên kiểu Ấn Độ, ngon bất ngờ! - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 6 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 8 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 12 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top