Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ngon từ lòng lợn

Thứ tư, 06:08 03/07/2013 | Ăn

Lòng lợn nếu biết cách chế biến sẽ trở thành những món ăn đơn giản mà thơm ngon và lạ miệng.

1. Lòng lợn rán

Những món ngon từ lòng lợn 1
  Lòng lợn rán vàng giòn ăn kèm với mắm tôm cùng các loại rau thơm là món lai rai rất được cánh đàn ông ưa thích.

Nguyên liệu:

- 400g lòng lợn, gan, bao tử, cuống họng...

- Rau răm, rau thơm, ngò gai, húng quế, húng lủi.

- Ớt tươi, đường, mắm tôm, chanh, giấm.

Cách chế biến:

- Lòng lợn, bao tử, cuống họng.... rửa thật sạch bằng nước ấm, chà xát lòng lợn với muối, chanh và giấm thật kỹ, để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

- Thái lòng lợn, bao tử, gan... thành từng phần nhỏ vừa ăn.

- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho nguyên liệu vào rán vàng. Vớt lòng lợn ra giấy thấm dầu.

- Pha một ít mắm tôm, đường, ớt thái nhỏ và chanh cho vừa ăn.

- Xếp lòng lợn lên đĩa, cho các loại rau bên cạnh và ăn kèm với mắm tôm.

2. Lòng lợn xào nghệ

Những món ngon từ lòng lợn 2
  Món ăn mang hương thơm đặc trưng của nghệ rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g lòng non. 2 cái bánh đa nướng sẵn. 100g nghệ tươi.

- Đường, muối, hạt nêm, tiêu, ớt trái, hành tím. Các loại rau húng, ngò gai rửa sạch.

Cách chế biến:

- Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh. Thái thành từng phần nhỏ rồi để ráo nước. Nghệ tươi gọt vỏ, giã hơi nát.

- Ướp lòng với đường, muối, tiêu, hành tím, ớt trái giã nát. Để trong khoảng 15 phút cho lòng thấm gia vị.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu với hành tím. Cho lòng vào xào nhanh tay, khi lòng vừa chín thì cho nghệ đã giã vào xào chín hẳn thì tắt bếp.

- Dọn lòng xào nghệ ra đĩa ăn kèm với bánh đa và các loại rau. Ngoài ra, lòng xào nghệ ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt.

3. Lòng luộc trộn hành tây

Những món ngon từ lòng lợn 3
  Lòng lợn luộc trộn hành tây vừa giòn giòn vừa thơm thơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

- 300g lòng non (có thể thêm ga, bao tử.. tùy ý thích).

- 1 củ hành tây, ngò gai, rau răm, húng quế, húng lủi, cần tây. Giấm, chanh, đường, muối, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cách chế biến:

- Lòng lợn sơ chế sạch với muối, giấm và chanh, rồi rửa lại bằng nước sạch.

- Cho lòng lợn vào nồi luộc chín. (trong khi luộc bạn nhớ cho vào ít giấm để lòng lợn được trắng). Sau đó vớt lòng ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

- Hành tay lột vỏ lụa bên ngoài, thái lát mỏng. Ngâm hành tây với nước có pha giấm trong khoảng 15 phút cho hành bớt mùi hăng.

- Cho lòng lợn vào chiếc thau nhỏ, tiếp đến cho hành tây vào, trộn đều với các loại gia vị như: đường, muối, nước mắm, chanh, giấm, hạt nêm... cho vừa ăn. Sau cùng cho các loại rau thơm thái nhỏ vào, trộn đều, cho ra đĩa ăn với cơm nóng hoặc bánh đa nướng.

Theo VnExpress

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Nhân lễ hội ẩm thực Mexico tại Hà Nội: 10 món ăn trong ẩm thực Mexico ngon ngất ngây

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Ẩm thực Mexico là sự kết hợp giữa truyền thống nấu ăn của thổ dân Mesoamerican, ảnh hưởng một phần từ châu Âu và các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Cách làm thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọng

Ăn - 3 giờ trước

Món thịt bò sốt tiêu đen là món ăn không chỉ đơn giản trong cách chế biến mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

4 món ngọt khiến mỡ bụng dày lên trông thấy, giảm cân ngày càng khó

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Thường xuyên ăn bỏng ngô, bánh ngọt, kẹo hay kem gây ra tình trạng dư thừa đường, làm tích trữ mỡ bụng.

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Cận kề ngày đi đẻ, Phương Oanh tẩm bổ ăn 'đặc sản lạ', nhà giàu cũng khó mua

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH - Nhiều người thắc mắc về sinh vật trông “giống quái vật ngoài hành tinh” mà Phương Oanh bổ sung trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Cuối tuần làm món cơm nắm bò viên ngon đẹp hấp dẫn

Ăn - 21 giờ trước

Trong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Bật mí cách làm mực hấp cả nhà ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Mực hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Cách làm món lòng lợn thuôn hành răm thơm ngon miễn chê không cần gia vị, mì chính

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món lòng lợn thuôn hành răm xưa là món ăn dân dã, nhưng ngày nay trở thành món ăn thanh cảnh, rất hợp với ngày mát trời. Chị Vũ Thị Tuyết Nhung (Chuyên gia ẩm thực Hà Nội) chia sẻ bí kíp làm món lòng lợn thuôn hành răm ngon miễn chê, lại mát ruột đầu hè.

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Thưởng thức hàng loạt món ăn đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực Mexico đang diễn ra ở Hà Nội

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ghé thăm Lễ hội ẩm thực Mexico ở Hà Nội, thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn từ Châu Âu kết hợp các kỹ thuật nấu ăn của nhiều nền văn hóa khác nhau.

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Làm gỏi thịt bò theo các cách này ngon đến mức ăn mãi không chán

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Thịt bò làm món gì ngon? Vào mùa hè oi bức, nếu đang ngán ngẩm với chiếc tủ lạnh đầy ắp thịt bò mà chưa biết xử lý ra sao thì xem ngay bài viết dưới đây để có cách 'giải phóng thịt bò' trong căn bếp của bạn nhé.

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Nướng thịt với loại lá này, vị thơm ngon gấp đôi: Từ vùng núi phía Bắc, nhiều người Việt không biết tên

Ăn - 1 ngày trước

Từ loại cây dân dã xuất hiện ở nhiều địa phương vùng núi phía Bắc song nhiều người Việt thừa nhận họ chưa từng nghe đến tên của loại lá này.

Top