Phở gà, súp gà ngon rẻ phố Mã Mây
Phở gà trộn Mã Mây là địa chỉ quen của nhiều người mê ẩm thực Hà Nội. Thế nhưng không nhiều người biết rằng ngoài phở trộn, quán còn có phở gà nước và súp gà ngon, rẻ.
Trên phố Mã Mây, đoạn gần phố Hàng Bạc có một quán phở gà khá nổi tiếng với món phở gà trộn. Thế nhưng không phải ai cũng biết ngoài phở trộn, quán còn bán các món phở nước, xôi hay súp gà khá ngon mà giá lại hợp lý. Một bát phở gà thường ở đây có giá 30.000 đồng, còn phở đùi giá 40.000 đồng.
Ghé vào quán, ngay lập tức bạn sẽ bị ấn tượng bởi những nồi nước dùng, nồi tiết, gan mề lớn luôn được đun sôi sục trên bếp để đảm bảo có những bát phở ngon nhất cho khách. Ngoài ra, những con gà luộc da vàng tươm được cô nhân viên thoăn thoắt phân loại từng phần ức, đùi rồi xé nhỏ cũng vô cùng ngon mắt.
Vào tầm trưa hay chiều, nhiều người thường chọn phở trộn khi ghé quán, nhưng trong những buổi sáng trời se lạnh, phở nước lại có phần được chuộng hơn bởi vừa dễ nuốt, vừa ấm bụng. Nếu phở gà ở các quán chỉ toàn thịt trắng, thì một bát phở thường ở đây vẫn có xen kẽ một vài miếng thịt thâm (tức thịt ở phần đùi, cánh) vốn được nhiều người ưa chuộng vì chắc và ngọt hơn.
Lượng thịt trong mỗi bát không quá nhiều nhưng đều là thịt gà ta, nên bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt và dai dù ăn miếng thịt thâm hay thịt trắng. Nếu muốn, bạn có thể gọi thêm gan, mề, tiết hay tràng trứng ăn kèm. Lòng tiết ở đây bán khá rẻ, thậm chí nếu gọi thêm một vài miếng gan hay một miếng tiết nhỏ ăn kèm phở, nhân viên bán hàng còn có thể miễn phí cho bạn.
Do quán chuyên gà với số lượng hàng chục con gà bán ra mỗi ngày nên nước dùng ở đây luôn có vị ngọt thanh đặc trưng. Không những vậy, chút lá chanh thái chỉ còn khiến món phở gà ở đây càng thêm chuẩn vị.
Nếu không muốn ăn phở, bạn có thể thử món súp gà của quán. Có lẽ đây là một trong những quán vỉa hè hiếm hoi bán súp, mà lại có từ sáng sớm. Vào những ngày bụng lưng lửng, nếu một bát phở có vẻ hơi quá tải thì một bát súp gà sẽ là lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Giá súp ở đây rất mềm, chỉ 10.000 đồng/ bát.
Xét công bằng, súp ở đây không quá xuất sắc nhưng đầy đặn và đủ gia vị. Ngoài giò, trứng, mộc nhĩ, nấm hương, ngô ngọt, bát súp cũng có những thịt gà khá ra tấm, ra miếng. Bát súp đặc sánh cũng được cho thêm vài lá mùi thái nhỏ vừa thơm vừa đưa vị. Chỉ cần rắc chút hạt tiêu là bạn đã có ngay bát súp ngon lành và ấm bụng.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 11 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 18 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.