Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm

Thứ tư, 08:00 17/07/2013 | Ăn

Sườn om dứa thấm gia vị, được đun 2 lần nên rất mềm, thơm và hơi chua nhẹ vị dứa rất dễ ăn.

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 1
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 2
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 3
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn om dứa:

- 500g sườn

- 1/2 quả dứa to. Nếu thích ăn chua bạn chọn dứa xanh, nếu thích ăn ngọt bạn chọn dứa chín ương. Không chọn dứa chín vì dễ bị nhũn khi nấu.

- 1 muỗng canh đường (15g)

- 3 nhánh tỏi

- Hạt nêm, xì dầu

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 4
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 5
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 6
  

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi cùng vài cọng hành trắng, đổ ngập nước rồi đun sôi với lửa lớn. Khi nồi sườn sôi bạn hớt sạch bọt nếu có rồi hạ bớt lửa, đun thêm 20 phút nữa thì vớt sườn ra, để ráo.

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 7
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 8
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 9
Ngâm dứa vào nồi nước lọc có pha chút muối trong khoảng 10 phút.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 10
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành lá cắt khúc khoảng 3cm. Chừa lại chút hành lá để xắt nhỏ.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 11
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 12
  

Làm nóng chảo trên bếp, cho đường vào đun đến khi đường ngả màu cánh gián sậm thì thêm chút nước vào đun thành nước hàng, sau đó cho sườn vào cùng tỏi và hành lá.

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 13
Nêm 2 muỗng canh xì dầu, đảo đều với lửa vừa cho sườn ngấm gia vị trong khoảng 10 phút.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 14
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 15
Thêm nước vào xâm xấp chảo sườn, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, đun với lửa to đến khi sôi thì hạ xuống lửa vừa đun tiếp.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 16
  
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 17
Khi nước sánh lại và gần cạn thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi trút dứa vào xào đều, nhẹ tay kẻo nát sườn và dứa.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 18
Xào dứa khoảng 3 phút thì bạn tắt bếp, rắc hành lá và lấy sườn om dứa ra đĩa, dùng với cơm.
Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 19
  

Sườn om dứa là món khá dễ ăn dù vào thời tiết nào đi chăng nữa. Sườn thấm gia vị, được đun 2 lần nên rất mềm, thơm và hơi chua nhẹ vị dứa. Những khi mát trời hay nếu thích ăn cay bạn cắt thêm vài lát ớt vào để món ăn có vị cay cay cũng rất ngon đấy!

Sườn om dứa chua ngọt mềm thơm 20
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn om dứa nhé!
 
Theo Trí thức trẻ 
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 14 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 21 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top