Thế giới nem giòn tan phố Thái Thịnh
Hãy cắn miếng nem có lớp vỏ vàng ruộm, giòn ngon có nhiều hình thù ngộ nghĩnh để khám phá mùi vị bí ẩn bên trong nhé.
Khai trương chưa lâu nhưng quán nem rán trên phố Thái Thịnh đã là địa điểm mà nhiều bé vòi vĩnh bố mẹ đưa tới sau giờ tan trường. Vị giòn tan, ngầy ngậy của những chiếc nem đủ mùi vị, đủ hình dạng ngộ nghĩnh chính là điều khiến các bé mê mẩn.
Cô chủ quán tâm sự, khi chứng kiến các món đồ ăn nhanh phương Tây du nhập ồ ạt vào Việt Nam, cô chợt nảy ra ý định chế biến món ăn có xuất xứ truyền thống vào bán theo phương thức fast food để tiếp cận gần hơn với giới trẻ, đặc biệt là với các em nhỏ. Và nem rán chính là món được chủ quán lựa chọn.
Vỏ bên ngoài của nem có công thức chế biến rất đặc biệt, không thể tiết lộ bởi chính đó là "chìa khóa" khiến miếng nem trở nên giòn tan, ngầy ngậy, để ra ngoài rất lâu mà vẫn giữ nguyên độ giòn. Ưu tiên số một của quán chính là vệ sinh an toàn nên chị chủ đã sắm một chiếc bếp chiên chuyên dụng, có cơ chế lọc dầu liên tục nên những chiếc nem nóng hổi mới ra lò không bao giờ bị bám cặn.
Thoạt nhìn qua thực đơn nem, thực khách sẽ ít nhiều choáng ngợp bởi có rất nhiều loại khác nhau như nem que, nem xôi, nem chuối, nem bò cuốn lá lốt, nem gà, nem ốc, nem tôm, nem nấm, nem cua bể... Do chỉ khác nhau nhân gói bên trong nên chủ quán đã nghĩ ra các cách gói nem khác nhau, vừa để phân biệt, vừa hấp dẫn được nhiều bạn nhỏ. Nem que thuôn dài, nem xôi hình chiếc kẹo, nem cua bể hình tam giác, nem gà hình bông hoa... ăn cùng bún và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng. Cô chủ cẩn thận chọn loại bún hến miếng nhỏ, không quá to và cứng như bún lá mà lại dễ ăn, dễ gắp hơn bún rối.
Nếu có ai rủ đi ăn bún nem, nhiều người sẽ nghĩ đến những miếng nem dài cổ điển, ngập trong chảo mỡ; thế nhưng bún nem của quán lại hết sức độc đáo từ cách chế biến cho tới "ngoại hình". Do đó, nó không chỉ quyến rũ được trẻ nhỏ mà còn dần dần hấp dẫn được giới văn phòng quanh khu phố Thái Thịnh này.
Bạn có thể gọi một đĩa kim chi để ăn kèm cho đỡ ngấy. Món ăn này cũng do chủ quán tự tay chế biến mà không mua sẵn nên có vị chua cay nhè nhẹ mà theo lời chị chủ thì sau khi ăn đồ béo ngậy thì không nên ăn đồ quá cay; do đó chị đã gia giảm nêm nếm cho thật vừa miệng.
Ngoài nem, quán còn mới bổ sung vào thực đơn món cháo ngô ăn kèm nem que. Vẫn là niêu cháo truyền thống với thịt băm, thêm chút ngô non nhưng thay vì ăn cùng quẩy theo kiểu cổ điển, quán đã biến tấu với những chiếc nem que cây nhà lá vườn tạo ra sự thú vị kỳ lạ. Nem que cũng chính là món ăn được các em nhỏ ưa thích nhất tại đây.
Điều đặc biệt nhất, bạn còn có thể thưởng thức "bữa tiệc" buffet nem giòn ngay chính tại quán vào giờ ăn trưa và ăn tối. Những chiếc nem nhiều hình thù, nhiều mùi vị nóng hổi luôn sẵn sàng trên khay kệ cho bạn tha hồ chọn lựa. Còn với những ai muốn mua về mà e ngại những chiếc nem không còn nóng giòn thì quán cũng phục vụ những hộp nem sống. Đây là ý tưởng rất hay cho những ai muốn mua về để chế biến cho gia đình trong ngày lễ hoặc giỗ chạp. Giá của mỗi chiếc nem từ 5.000 đồng, bạn nên gọi một suất nem tổng hợp, vừa đủ ăn lại thưởng thức được nhiều mùi vị.
Nem bò cuốn lá lốt. |
Nem tôm thơm ngọt. |
Nem gà hình bông hoa. |
Nem xôi hình chiếc kẹo xoắn hai đầu. |
Nem thính cuốn rau sống thanh đạm, đỡ ngấy. |
Khoai tây mặt cười xinh xắn. |
Đồ uống thì không mấy phong phú, chỉ có bia, nước suối và vài loại nước ngọt. Vì thế, sữa ngô béo ngậy thơm ngọt là món giải khát được chọn nhiều nhất.
Theo Ngoisao.net
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 2 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 14 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 19 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 20 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.