Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần

Thứ hai, 15:36 19/08/2013 | Ăn

Cùng tham khảo thực đơn cơm tối với giả chỉ 62.000 đồng dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho gia đình mình bạn nhé!

Nguyên liệu:
 
100g thịt heo bằm: 12,000đ

150g nấm rơm: 12,000đ

2 bìa đậu phụ: 5,000đ

1 bộ lòng gà: 10,000đ

200g bí xanh: 5,000đ

30 quả trứng chim cút: 12,000đ

2 viên chao đỏ, hẹ, vừng: 6,000đ.

Thời gian chế biến: 40 phút

Khẩu phần: 4 người.

1. Món mặn: Trứng cút rim mặn
Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 1
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

So với các loại trứng khác, do kích cỡ nhỏ xinh nên trứng cút khá dễ ăn và được các bé yêu thích. Với cách làm trứng cút rim mặn này, từng quả trứng có lớp vỏ dai dai, thấm gia vị nên có vị cay - mặn - ngọt đậm đà, ăn với cơm hay không đều ngon. Những hạt vừng li ti vừa làm đẹp cho món ăn, vừa giúp tăng độ hấp dẫn khi thi thoảng ăn quả trứng cút bạn cắn phải hạt vừng nhỏ xinh thơm bùi rất thú vị.

Cách chế biến món trứng cút rim mặn cũng rất đơn giản do đó bạn sẽ chẳng tốn quá nhiều thời gian để hoàn thành món ăn hấp dẫn này đâu!

2. Món xào: Bí xào lòng gà

Nhu cầu của mỗi người ngày càng cao hơn không chỉ dừng lại ở việc “ăn no” mà phải “đẹp mắt ngon miệng”. Biến một món ăn dân dã như bí xào lòng gà trở nên hấp dẫn và đẹp mắt cho thực đơn cơm tối cũng không phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần tỉ mỉ một chút thôi bữa cơm của gia đình sẽ thêm phần đẹp mắt.

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 2
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

Món bí xào lòng gà nên ăn nóng mới thấy hết hương vị thơm ngon của lòng gà. Bí thái mỏng ngấm hương vị rất tốt nhưng ăn nóng mới dẻo ngon, để lâu dễ nhũn vì tự hấp hơi trong đĩa.

3. Món canh: Canh hẹ nấu đậu thịt

Thực đơn cơm tối 62.000 đồng cho ngày đầu tuần 3
Bạn hãy bấm vào hình ảnh để tham khảo cách làm nhé!

Món canh ngọt thanh mà đậm đà, đủ chất và dễ ăn khiến bữa cơm trong những ngày oi nóng trở nên dễ chịu hơn; cách nấu rất nhanh, đơn giản nên người nấu cũng không mất nhiều thời gian trong bếp. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị thịt trước và chỉ mất chừng 10 phút để có ngay một bát canh thơm phức nóng hổi.

(*) Giá ghi chú được áp dụng tại Hà Nội. Tại các địa phương khác giá có thể chênh lệch đôi chút.

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top