Vừa ăn vừa sợ: Món óc tần lư hương vang danh một thành phố ở Việt Nam nhất định sẽ khiến bạn rùng mình khi nghĩ tới
Có ai dám ăn món óc tần lư hương này không?
Là một trong những thành phố có rất nhiều món ăn ngon, Nam Đình cũng được rất nhiều bạn trẻ đưa vào danh sách những nơi có thể ghé thăm để làm một chuyến food tour (du lịch ẩm thực). Nhắc đến Nam Định, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bún đũa, phở bò, nem mắm, xôi xíu, bánh nhãn...
Thế nhưng mới đây, một TikToker có tên là Cô gái Nam Định đã giới thiệu một món ăn hết sức đặc biệt ở đây. Không chỉ lạ lẫm, độc đáo, món ăn này còn khiến người ta rùng mình ngay khi nghe tên: Óc tần lư hương.
Óc tần vốn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thế nhưng khi nó được cho vào một dụng cụ được gọi là lư hương thì đúng là hơi có phần... đáng sợ thật. Đã vậy, quán lại chỉ bán vào buổi tối nữa chứ. Từ nghe tên cho tới nhìn hình ảnh, dám chắc rằng có thêm một vài người sẽ chùn bước không dám thử.
Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác.
Theo review của cô bạn này, dụng cụ trông như lư hương ở trên thực chất là hũ đựng chè khô. Chú chủ quán đã tận dụng lại để làm óc tần vì nó giữ nhiệt rất tốt. Bên trong mỗi hũ óc tần như vậy có óc, mắt được tần với lá ngải và thuốc bắc, ăn vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ.
Dù sự thật không phải là óc tần trong lư hương, thế nhưng quả thật, hình ảnh này dễ khiến người ta liên tưởng thật. Thế nhưng quán óc tần này vẫn tồn tại được 27 năm, đến bây giờ vẫn đông khách thì chứng tỏ chất lượng cũng "không phải dạng vừa" đâu nhé!
Theo Hạ Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
Mùa hè, làm ngay món chè này vừa mát lạnh thơm ngon lại giúp đẹp da, chống lão hóa
Ăn - 44 phút trướcVới những nguyên liệu quen thuộc và một chút khéo léo là bạn đã có ngay một món chè thơm ngon, mát lạnh để đãi gia đinh trong những ngày hè này rồi.
Chi tiết cách ăn giúp 'nàng dâu hào môn' Phanh Lee giảm 10 kg một cách đơn giản, dễ áp dụng
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Mới đây, trên trang cá nhân, "dâu hào môn" Phanh Lee chia sẻ trọn bộ bí quyết giúp cô giảm 10kg lấy lại vóc dáng sau sinh.
Cách làm bún chấm mắm nêm, chuẩn vị miền Trung
Ăn - 2 giờ trướcBún chấm mắm nêm không chỉ chinh phục gia đình bạn bởi sự thơm ngon mà còn bởi cách chế biến đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.
4 loại thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu là thiết bị sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi để làm chín thực phẩm. Nó rất tiện ích nhưng có 4 loại thực phẩm bạn lại không nên cho vào.
Cây cảnh trồng hàng rào không chỉ đẹp mà còn là nguyên liệu để chế biến thành món ngon
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Có những cây cảnh được trồng làm hàng rào trang trí rất đẹp. Nhưng bạn có thể không biết, chúng còn được làm nguyên liệu để chế biến thành món ngon đặc sản.
Pha mật ong với nước ấm, tỷ lệ bao nhiêu là vừa?
Ăn - 21 giờ trướcPha mật ong với nước ấm uống mỗi ngày là bí quyết chăm sóc sức khỏe được nhiều người biết đến, nhưng tỷ lệ nước và mật ong hợp lý là bao nhiêu?
Bật mí cách làm trà dưỡng nhan, bổ máu, tăng cường miễn dịch tại nhà đơn giản nhất
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Kết hợp với các loại thảo dược thiên nhiên, trà dưỡng nhan không chỉ mang lại tác dụng làm đẹp da, bổ máu mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Ăn - 1 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Bổ sung vitamin với trà đào
Ăn - 1 ngày trướcTrà đào là một thức uống rất được nhiều người yêu thích vào mùa Hè. Thức uống này không chỉ ngon mà còn bổ sung vitamin và giải nhiệt cho cơ thể.
Hai loại rau củ dễ tìm giúp cân bằng nội tiết tố, giảm mỡ nội tạng
ĂnGĐXH - Nghệ, bông cải xanh hay lựu nếu được thêm vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp cân bằng nội tiết tố, tăng hiệu quả giảm cân, ngăn ngừa hình thành mỡ nội tạng.