'Vua đầu bếp' tiết lộ gia vị đặc biệt trong món hàu nướng và cách làm món hàu nướng ngon nổi danh
GĐXH - Nếu muốn biết cách làm món hàu nướng vừa nhanh vừa ngon như các nhà hàng hải sản nổi tiếng thì nên xem ngay bài viết dưới đây nhé.
"Vua đầu bếp" nói gì về cách làm món hàu nướng nổi danh?
"Vua đầu bếp" Phạm Tuấn Hải là người đã có trên 20 năm kinh nghiệm nấu nướng trong các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng ở Hà Nội và gặt hái được nhiều thành tựu trong nghề. Vào năm 2013, đầu bếp Phạm Tuấn Hải đã được chọn trở thành 1 trong 3 vị giám khảo quyền lực trong chương trình MasterChef Việt Nam.
Khi chia sẻ về quá trình làm nghề của mình, chef Phạm Tuấn Hải đã kể câu chuyện khi anh còn làm ở một nhà hàng Âu, đã có người từng hỏi anh "làm thế nào để đưa nước mắm vào phomai" và câu chuyện bí quyết làm món hàu nướng phô mai siêu ngon dần được hé lộ.
Theo chef Hải, với các nhà hàng ở Việt Nam thì đa số 100% đều sẽ sử dụng nước mắm khi chế biến các món ăn. Ngược lại, các nhà hàng Tây thì chỉ sử dụng đến nước mắm khoảng 40% khi chế biến món ăn.
Chef Phạm Tuấn Hải cho biết "Cách đây khoảng 30 - 40 năm về trước thì tôi không rõ, tuy nhiên vào khoảng thời gian 6-7 năm nay, món ăn này trở nên khá nổi tiếng và phổ biến trong các nhà hàng cũng như các quán ăn. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp sẽ xay phần phô mai ra, sau đó cho nước mắm vào. Sự kết hợp của hai loại nguyên liệu này đã giúp món hàu nướng trở thành món ăn hấp dẫn và nhiều chất bổ dưỡng", anh Hải chia sẻ thêm.
Ngoài ra, anh Hải cũng bày tỏ thêm về nghề của mình. Nhiều người cho rằng nghề bếp là một nghề khá đơn giản và dường như không được đánh giá cao trong xã hội. Chính vì vậy, để thành công với nghề bếp, phải thật sự kiên trì và có đam mê.
Cách làm món hàu nướng phô mai thơm bùi, béo ngậy tại nhà bằng nồi chiên không dầu
Chia sẻ với PV Gia đình và Xã hội, chị Trần Thị Thu Phương (sinh năm 1989, Hà Nội) cho biết: "Công việc của chị là nhân viên văn phòng và nghề tay trái là dịch giả. Chị có sở thích là xem phim, đọc sách, trồng hoa hồng để không gian sống thêm thú vị. Đặc biệt, chị rất thích nấu nướng tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh mà vừa làm được món ăn theo khẩu vị của riêng mình".
Nói về món hàu sữa nướng phô mai, chị Phương chia sẻ: "Trước đây có lần chị thèm hàu nướng phô mai, đi cả chợ không có, có hôm thì người bán không rảnh tách hàu, thế là chị nảy ra đi mua gói ruột hàu bán trong các siêu thị và phô mai viên của con để chế biến món ăn này".
"Hàu sữa phô mai nướng bằng nồi chiên không dầu là món ăn khá nhanh và tiện lợi chứ không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Với ai thích ăn hàu sữa nướng phô mai thì làm theo cách giấy bạc nướng ruột hàu phô mai là có ngay món hàu sữa phô mai tại nhà, không cần hàu có vỏ, không phải tách hàu cậy nậy khổ sở, lại vô cùng tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, để an toàn nhất thì nên làm bằng nồi chiên không dầu nhé."
Vào những ngày cuối thu, tiết trời mát mẻ mà được quây quần bên gia đình và người thân, thưởng thức món hàu nướng nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết cách làm món hàu nướng như thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay cách làm món hàu nướng phô mai được chia sẻ bởi chị Phương dưới đây.
Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai
- Ruột hàu sữa
- Sốt phô mai gồm: phô mai viên bất kỳ, mayonnaise, 1 lòng đỏ trứng, sữa không đường/ít đường
- Phô mai mozzarella để kéo sợi và cháy mặt.
- Giấy bạc
Các bước làm món hàu nướng phô mai tại nhà
Bước 1: Làm bát giấy bạc
Bước 2: Sơ chế hàu
Bước 3: Nướng hàu
Bước 4: Cho phô mai vào hàu
Bước 5: Hoàn thành
Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách làm món hàu sữa nướng phô mai đơn giản tại nhà theo chia sẻ của chị Thu Phương đến từ Hà Nội. Hy vọng với cách làm món hàu sữa nướng phô mai trên, bạn đọc sẽ thành công với công thức nấu ăn này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm các món ăn bổ dưỡng trên Gia đình và Xã hội.
Ảnh: NVCC
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 3 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 4 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 11 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.