Hà Nội
23°C / 22-25°C

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng

Thứ tư, 16:00 02/06/2021 | Ăn

Dù đang ở Singapore, Bằng Lăng vẫn chế biến được món xôi pate gà xé và bánh mì pate để mời bạn bè và đãi gia đình.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 2.

Cựu người mẫu Bằng Lăng có đam mê nấu nướng. Cô thường xuyên vào bếp nấu các món ăn Việt, vừa để khoả lấp nỗi nhớ quê nhà sau thời gian dài định cư ở nước ngoài, vừa để quảng bá ẩm thực với bạn bè nước ngoài. Đang sinh sống tại Singapore, cựu người mẫu thường rủ Thu Minh tới nhà để mở tiệc ăn uống các món ăn quê hương.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 3.

Thu Minh là khách mời thường xuyên của gia đình Bằng Lăng. Cô từng nhiều lần khoe ảnh được cựu người mẫu mời ăn phở, bún, chả cá... Tất cả đều là đồ homemade (đồ ăn làm tại nhà). Mới đây, ca sĩ Taxi chạy bộ qua nhà cô bạn để dùng bữa. "Hôm nay chạy bộ 5 km qua nhà nữ hoàng nấu ăn để được ăn nửa ổ bánh mì thịt và một hộp xôi pate thịt gà. Chạy không nhức chân mà ăn bị nhức nách", cô chia sẻ

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 4.

Trang cá nhân của Bằng Lăng luôn ngập tràn các hình ảnh đồ ăn do chính cô tự tay làm từ A đến Z. Cựu người mẫu có thể làm được nhiều món khá phức tạp "đẳng cấp MasterChef". Pate thịt heo là món có độ khó khá cao, vừa được Bằng Lăng hoàn thành cách đây ít ngày. Thành phần làm pate cần: thịt heo, gan heo, hành khô, hành tây, tỏi, bơ, mỡ, ruột bánh mì, phô mai, sữa tươi... cùng nhiều gia vị như muối, tiêu, rượu trắng, đường, mắm, dầu hào...

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 5.

Gan heo được ngâm sữa tươi để khử độc rồi rửa sạch lại. Bánh mì xé vụn, cho ít sữa cho mềm. Tiếp đó là bắc chảo nóng, cho bơ, hành, tỏi băm vào phi thơm, rồi cho gan heo và các loại gia vị vào xào, trước khi cho tất cả vào máy xay cùng bánh mì. Cuối cùng là lót một lớp mỡ dưới đáy hộp, đổ pate lên trên, hấp khoảng 3 tiếng cho chín mềm. Tuy nhiên, do không thích ăn mỡ nên Bằng Lăng chỉ dùng gan heo xay mà bỏ qua phần mỡ lót. Thành phẩm thành khối vuông vức, pate mềm mịn.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 6.

Để ăn kèm pate, bà mẹ hai con làm thêm thịt gà xé. Thịt gà chọn phần lườn hay đùi tuỳ thích, xé nhỏ và tẩm ướp gia vị như muối, tiêu, đường, gừng, sả, tỏi, bột ngọt, dầu hào, dầu điều, ớt bột... Bạn có thể sấy thành khô gà hoặc để còn ướt như cách làm của Bằng Lăng. Gà xé ăn cùng cơm hay bánh mì đều ngon.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 7.

Ruốc thịt heo "homemade by Bằng Lăng". Đang sinh sống ở Singapore nên cựu người mẫu khó có thể mua ruốc (chà bông) làm sẵn, do đó, tự làm tại nhà là lựa chọn hàng đầu, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa ngon. Tuy nhiên, làm ruốc tại nhà khá mất công xé sợi và rang ruốc thật khô.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 8.

Cô đồ một nồi xôi đậu xanh lớn để đãi bạn bè. Xôi trắng ăn cùng đậu xanh vị bùi bùi, mùi thơm hấp dẫn.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 9.

Thành quả xôi đậu xanh pate với gà xé của Bằng Lăng không chỉ ngon mà còn được trình bày rất đẹp mắt. Trên mỗi hộp, cựu người mẫu rắc thêm nhiều hành khô và một chút dầu hành để món ăn thơm, dậy mùi hơn.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 10.

Ngoài ra, với những thành phần trên, Bằng Lăng cũng chuẩn bị sẵn bánh mì cho những vị khách mê món ăn này như Thu Minh. Ổ bánh mì đầy đủ topping chẳng khác nào mua tại Việt Nam.

Xôi pate gà xé tự làm của Bằng Lăng - Ảnh 11.

Mỗi chiếc bánh mì đều có đầy đủ thành phần gồm pate, ruốc đều tự làm, thêm giò, thịt nguội, rau sống, đồ chua, ớt...

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 9 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 13 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 20 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 20 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top