Cách đơn giản hô biến chiếc chảo thường thành chảo chống dính chỉ trong nháy mắt
GiadinhNet - Với 3 cách đơn giản sau, bạn dễ dàng chinh phục một chiếc chảo thường hoặc chảo bị mất chức năng chống dính.
Dùng dầu dừa và muối
Với cách này, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và nguyên liệu gồm 1 chiếc chảo nhôm bình thường, 1 muỗng canh dầu dừa, 1 thìa muối ăn, khăn giấy hoặc tấm vải.
Với cách khắc phục chảo chống dính như trên, bạn có thể sử dụng hiệu quả cho vài lần chiên/rán tiếp theo. Tuy nhiên chúng không có tác dụng lâu dài. Khi thấy có hiện tượng dính sát trở lại, bạn phải làm lại quy trình trên. Tuy nhiên, để chống dính tốt hơn, mỗi lần sử dụng chảo, bạn vẫn phải dùng một lượng dầu ăn nhỏ hoặc bơ đun nóng để chống dính hiệu quả hơn.
Sử dụng dầu ăn và giấm trắng
Với cách này, bạn cần một chiếc chảo bình không chống dính, 1 thìa giấm và một thìa dầu ăn. Sau đó, bạn thực hiện các bước dưới đây:
Đây chính là cách bạn trang bị cho chiếc chảo của mình một lớp chống dính chất lượng rồi. Sau bước này, bạn đổ lớp dầu ăn mới vào và sẵn sàng chiên rán thôi.
Phục hồi chảo chống dính bằng baking soda
Nếu bạn có sẵn baking soda trong nhà, bạn nên thử áp dụng cách này để khắc phục tình trạng chảo chống dính bị tróc và bị dính thức ăn khi chiên rán.
Trước hết bạn pha 1 cốc nước, 2 muỗng baking soda và 1/2 chén giấm trắng. Hoà tan hỗn hợp rồi cho vào trong nồi hoặc chảo đã mất chống dính. Đặt trên bếp và đun khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp trên rồi rửa sạch lại như bình thường cho sạch chảo. Bây giờ thì bạn có thể cho chảo lên bếp và chiên rán như bình thường. Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì chiếc chảo hoàn toàn không bị dính tương tự như những ngày đầu mới mua.
Nguyên nhân chảo chống dính bị dính
Vệ sinh chảo không đúng cách
Việc sử dụng các dụng cụ vệ sinh bằng kim loại sẽ dễ khiến cho các lớp chống dính phủ trên bề mặt chảo bong tróc. Hoặc ngay khi vừa chiên rán thức ăn xong bạn đổ nước lạnh ngay vào chảo cũng có thể là nguyên nhân làm chảo chống dính bị hư hỏng. Vì vậy, sau một thời gian lớp chống dính bị ảnh hưởng làm cho thức ăn bị bám sát, và dính vào chảo mỗi khi chế biến thức ăn.
Dùng chảo không đúng cách
Đôi khi một số thói quen vô ý của bạn được lặp đi lặp lại trong mỗi lần nấu ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chống dính của chảo như việc đợi chảo nóng lên rồi mới cho dầu mỡ vào, hay vì muốn nhanh chín thức ăn mà nấu nướng, chiên rán với mức lửa lớn, nhiệt độ cao lâu ngày sẽ ảnh hưởng độ bền và chất lượng chảo chống dính.
Chảo đã quá cũ
Kể cả con người hay mỗi sự vật đều có tuổi thọ nhất định của nó. Đối với chảo chống dính, tùy từng loại chảo với những chất liệu khác nhau mà sẽ có thời gian sử dụng tương ứng khác nhau, có thể là 1-2 năm hay 3-4 năm. Việc sử dụng chảo đã quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của chảo, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng chảo chống dính bị dính.
Dùng chảo sai mục đích
Do thói quen tận dụng triệt để công dụng của các vật dụng mà đôi khi nhiều người dùng chảo chống dính không chỉ cho riêng mục đích chính là chiên rán mà còn dùng chảo chống dính cho nhiều mục đích khác như kho hay nướng. Bên có đó, việc nêm nếm trực tiếp ngay trên chảo lúc đang chiên rán thức ăn cũng ảnh hưởng đến khả năng chống dính của chảo.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 1 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 5 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 6 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 7 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 14 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.