Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Thứ năm, 13:46 09/05/2024 | Ăn

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg gân bò

- 500g đường phèn

- 300g nước mắm

- 90g giấm

- 80g tương ớt xí muội

- 20g tương ớt

- 20g nước tương

- 2g hạt nêm

- 1 củ gừng

- 1 củ riềng

- 1 củ tỏi nhỏ

- 1 quả ớt sừng

- Vài quả ớt

Cách làm:

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm - Ảnh 1.

Gân bò sau khi hoàn thành có mùi thơm, ăn không ngấy, giai giòn sần sật, chua chua ngọt ngọt kèm theo vị tê cay của ớt thật là hấp dẫn. Ảnh minh họa

- Gân bò mua về rửa sạch với nước muối pha loãng để khử mùi hôi.

- Dùng dao cắt bỏ phần mỡ bám trên gân bò.

- Ngâm gân bò trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút để khử độc và làm mềm gân.

- Vớt gân bò ra rửa sạch lại với nước.

- Cho gân bò vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt gân.

- Thêm gừng, riềng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi.

- Đun sôi nồi nước, sau đó hạ lửa nhỏ và hầm gân bò trong khoảng 2-3 tiếng đến khi gân mềm.

- Vớt gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh để gân giòn hơn.

- Khi gân bò đã nguội, vớt ra để ráo nước.

- Cho đường phèn vào nồi, đổ nước vào và đun sôi cho đến khi đường tan hoàn toàn.

- Để nguội hỗn hợp nước đường.

- Cho nước mắm, giấm, tương ớt xí muội, tương ớt, nước tương, hạt nêm vào tô lớn.

- Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn.

- Thêm gừng, riềng, tỏi, ớt sừng, ớt vào hỗn hợp nước ngâm.

- Cho gân bò vào tô nước ngâm, trộn đều cho gân thấm gia vị.

- Cho gân bò ngâm vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín.

- Ngâm gân bò trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 24 tiếng để gân thấm gia vị và giòn ngon.

Lưu ý để món ăn ngon hơn

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm - Ảnh 2.

Nên mua gân còn tươi, màu sắc trắng hồng. Tránh mua loại gân bò chảy dịch vàng hoặc màu sắc bất thường, có mùi hôi tanh, vì đây có thể đã bị xử lý qua thuốc hoặc đã quá hạn sử dụng.

Nên chọn mua gân bò tươi ngon, có màu trắng đục, không có mùi hôi.

Luộc gân bò với lửa nhỏ để gân mềm nhưng vẫn giữ được độ dai giòn.

Có thể điều chỉnh lượng đường, giấm, ớt theo khẩu vị.

Nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín để bảo quản gân bò ngâm được lâu hơn.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 2 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 7 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 8 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 15 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top