Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món lòng xào ngon cơm

Thứ bảy, 10:00 14/12/2013 | Ăn

Lòng heo xào nghệ hay lòng gà xào miến, xào đậu... đều là những món ngon dễ dàng chế biến dành cho bạn.

1. Lòng heo xào nghệ

Nguyên liệu:

- 300 g lòng non, 2 củ nghệ tươi.

- 1 củ hành tây, rau răm, muối, hạt nêm, đường.

3 món lòng xào ngon cơm 1
 
Cách chế biến:

- Lòng non chà sạch với muối rồi rửa lại bằng nước sạch. Rửa lòng lại thêm 1 lần với rượu trắng rồi cho vào luộc. Chỉ nên luộc lòng vừa chín đến, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để lòng không bị thâm đen. Thái lòng thành từng phần nhỏ vừa ăn.

- Củ nghệ gọt vỏ, giã dập. Chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước để ướp với lòng cùng ít hạt nêm, muối, đường. Hành tây, rau răm thái nhỏ.

- Phi thơm tỏi, cho phần nghệ còn lại vào xào, tiếp đến cho lòng vào xào. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho hành tây, rau răm vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp. Cho lòng ra đĩa rồi dùng nóng với cơm.

2. Lòng gà xào miến

Nguyên liệu:

- 300 g lòng gà, 5 lọn miến.

- 1/2 củ hành tây, hành lá, rau răm và ớt trái.

3 món lòng xào ngon cơm 2
 
Cách chế biến:

- Lòng gà rửa sạch với muối, rửa lại bằng rượu trắng để không có mùi hôi. Xả lại với nước sạch rồi để ráo. Thái thành từng phần nhỏ, ướp với 1 thìa canh nước tương, 2 thìa cà phê đường cát, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê tỏi bằm trong khoảng 15 phút.

- Nấm mèo, hành tây, rau răm thái nhỏ. Phi thơm hành, cho lòng đã ướp vào xào chín với lửa lớn, nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho miến đã ngâm mềm vào trộn đều. Tiếp đến cho hành, ngò, ớt thái sợi vào rồi tắt bếp.

- Cho miến ra đĩa và dùng nóng, bạn có thể ăn kèm với nước tương ớt nếu thích.

3. Đậu cô ve xào lòng gà

Nguyên liệu:

- 300 g đậu cô ve, 1 túi lòng gà có bán tại các siêu thị.

- 1 củ hành tây, tỏi bằm, nước tương, tiêu bột, đường, hạt nêm.

3 món lòng xào ngon cơm 3
 
Cách chế biến:

- Lòng gà rửa sạch, ướp với nước tương, đường, hạt nêm, tỏi bằm. Đậu cô ve rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây thái múi cau.

- Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào đảo sơ, tiếp đến cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn. Cho đậu cô ve vào xào chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

- Xào xong cho ra đĩa, thêm ít ngò rí, tiêu bột và ớt trái là bạn đã có món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Theo VnExpress

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Hôm nay ăn gì? Gợi ý 190 thực đơn món ngon mỗi ngày để cả nhà quanh năm ấm cúng bên mâm cơm gia đình

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH - "Hôm nay ăn gì?" luôn là câu hỏi khiến đa số các đầu bếp tại gia đắn đo và mất rất nhiều tâm tư, thời gian để tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên, với thực đơn gợi ý những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng và dễ làm dưới đây thì các mẹ đảm sẽ thoải mái lựa chọn cho việc "ăn gì hôm nay?"

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 3 giờ trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 20 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 ngày trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Top