Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Thứ sáu, 07:25 29/03/2024 | Ăn

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Thịt bò là nguyên liệu được rất nhiều người thích và dùng để chế biến món ăn. Giá thành của nó thậm chí đắt hơn thịt gà, vịt nhưng giá trị dinh dưỡng lại rất cao. Nếu chế độ ăn uống bổ sung thịt bò hợp lý sẽ có tác dụng làm ấm dạ dày, bổ khí huyết và còn giúp xương chắc khỏe, bồi bổ lá lách. Với mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc ăn thịt bò không còn là vấn đề khó khăn. Thế nhưng làm sao để chế biết được món ăn ngon từ thịt bò thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm món thịt bò hầm học được từ đầu bếp. Trong quá trình nấu bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Thực tế để nấu món thịt bò hầm thì có rất nhiều cách nhưng không ít người gặp phải vấn đề là: Nấu món ăn xong thịt vừa dai lại cứng. Khi ăn món ăn như vậy sẽ gây hại cho răng hoặc không phù hợp với đối tượng là người già và trẻ nhỏ. Sau đây chúng ta hãy cùng thực hành cách nấu món thịt bò hầm vừa bổ dưỡng, thơm ngon lại mềm hơn mà không cần dùng tới nồi áp suất nhé! 

Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm khoai tây

500g thịt bò, 2 củ khoai tây, 1-2 quả ớt sừng xanh ngọt, vài lát gừng, lượng hành lá và rau mùi vừa phải, muối, 1 thìa đường cát, rượu nấu ăn, nước mắm, một chút đường phèn, tinh chất cốt gà.

Cách làm món thịt bò hầm khoai tây

Bước 1: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng đều nhau (Khi cắt thịt bò chú ý cắt dọc thớ thịt bò). Sau đó, cho nước vào nồi đun sôi, thả thịt bò vào chần nhanh trong khoảng 10-20 giây và vớt ra rổ, xả dưới vòi nước rồi để ráo. Bạn không nên chần thịt bò lâu vì sẽ khiến bị cứng khi nấu. 

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 1.

Bước 2: Đun sôi nước trong một nồi khác. Sau khi nước sôi, cho thịt bò đã chần vào. Ở đây đặc biệt chú ý là thịt bò phải chần trước, không nên cho thịt bò ngay khi nước còn lạnh. Bí quyết là nước nóng có thể khóa giá trị dinh dưỡng và hương vị của thịt bò tốt hơn, đồng thời cũng có thể bảo vệ protein có trong thịt bò không bị phá hủy. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa đường vào. Đây là mấu chốt để thịt bò mềm, không bị dai, ngon mà không cần nồi áp suất. Thêm gừng thái lát và rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 giờ.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 2.

Bước 3: Khoai tây đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó bạn thả khoai tây đã cắt vào ngâm trong nước một lúc rồi vớt ra để riêng. Việc cho khoai tây vào nước lạnh ngoài vấn để ngăn lượng tinh bột phản ứng với không khí gây ngả vàng còn giảm được chất acrilamit có hại cho cơ thể, giúp tăng vị ngon. Ớt xanh bỏ hạt và cắt thành từng miếng. Rửa sạch rồi cắt nhỏ hành lá và cắt rau mùi thành từng phần rồi để sang một bên.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 3.

Bước 4: Khi đun sôi được khoảng 40 phút, bạn cho thêm lượng muối, đường phèn vàng (ở đây cho thêm đường phèn để tạo màu và vị), nước mắm, khuấy đều và tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho đến khi ngấm gia vị. Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm 20 phút nữa, khi chín bạn dùng đũa xiên vào thịt bò, nếu đâm dễ có thể cho khoai tây (và cà rốt nếu muốn) vào.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 4.

Bước 5: Hầm cho đến khi bề mặt khoai tây bắt đầu mềm. Thêm ớt xanh vào nấu khoảng 3 đến 5 phút. Cuối cùng bạn cho chút tinh chất cốt gà vào và khuấy đều cho tan. Lấy ra thịt bò hầm ra bát tô, thêm chút bột tiêu, rắc hành lá và rau mùi xắt nhỏ lên.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 5.

Thành phẩm món thịt bò hầm khoai tây

Như vậy là món thịt bò hầm khoai tây hoàn thành vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Trong quá trình chế biến món ăn, bạn cho thêm 1 thìa đường vào sẽ giúp làm mềm kết cấu và giữ độ ẩm cho miếng thịt. Từng miếng thịt bò vừa mềm ngọt nấu cùng khoai tây và ớt sừng xanh, hòa quyện trong nước dùng đậm đà vô cùng đưa cơm. 

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm một thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu món thịt bò hầm khoai tây nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ:

Chị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh giàChị em nên ăn rất ít 4 loại thức ăn yêu thích này nếu không muốn sụt giảm collagen, da xấu và nhanh già

GĐXH – Để chăm sóc da khỏe đẹp thì việc hạn chế ăn đồ ăn làm nhanh lão hóa và chú trọng ăn uống giúp tăng sinh collagen tự nhiên rất quan trọng.

Phụ nữ làm được 4 điều đời thường này khiến chồng một đời yêu vợPhụ nữ làm được 4 điều đời thường này khiến chồng một đời yêu vợ

GĐXH – Theo hai chuyên gia trong lĩnh vực vợ chồng dưới đây, phụ nữ chỉ cần làm được 4 điều này sẽ khiến chồng yêu và “nghiện” vợ cả đời.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Công thức nước uống hỗ trợ giảm cân, đánh bay mỡ bụng mà Selena Gomez dùng bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 41 phút trước

GĐXH - Thói quen uống nước chanh, gừng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe, giúp đốt cháy mỡ thừa, tăng cường hiệu quả giảm cân.

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Bò nấu theo cách này không những đưa cơm mà con vô cùng bổ dưỡng

Ăn - 3 giờ trước

Thịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.

Món ăn ngon tuyệt  từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Món ăn ngon tuyệt từ cá cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê

Ăn - 3 giờ trước

GĐXH – Với các món ăn này, mâm cơm gia đình sẽ thêm vui. Chị em có thể tham khảo món nhậu tuyệt ngon cho ngày nghỉ lễ 30/4 đảm bảo ông chồng nào cũng thích mê dưới đây.

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nắng nóng đỉnh điểm, chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nào vừa đậm vị quê hương vừa giúp giải nhiệt?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

GĐXH - Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 nếu bạn chưa biết chuẩn bị món ăn ngon nào để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý không thể bỏ qua.

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Bánh hấp hình hoa: Sáng tạo độc đáo cho bữa sáng đầy năng lượng

Ăn - 23 giờ trước

Món bánh ăn sáng đơn giản làm từ bột mì này ngon mà không hề béo.

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 1 ngày trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

Top