Món ăn sáng ngon, làm chỉ 5 phút: Cách làm yến mạch trộn mật ong, sữa chua + toping
GĐXH - Các bạn lưu ý công thức yến mạch trộn mật ong, topping theo kiểu dưới đây không dùng sữa, chỉ dùng sữa chua nhé.
Loạt bài các món ăn sáng ngon, healthy, giúp giảm cân và làm đẹp da dưới đây sẽ giúp bạn, nếu tuần này bạn đang muốn siết cân do trước đó đã mải vui ăn uống quá đà, hoặc nếu bạn đang muốn giảm bớt cân nặng, hoặc bạn muốn detox cho làn da đẹp hơn trong khi chưa biết chọn món gì cho bữa sáng. Điều thú vị nữa là bạn chỉ mất vẻn vẹn 5 phút làm vào tối hôm trước rồi để qua đêm, sáng ra là món ăn sáng đã sẵn sàng.
Nguyên liệu chính xuyên suốt cho 5 món ăn sáng trong loạt bài này là yến mạch. Nguyên tắc chế biến xuyên suốt là kết hợp yến mạch với một số thực phẩm khác nhau cho mỗi bữa sáng khác nhau. Ngoài ra, thời gian chuẩn bị cho các bữa ăn sáng này sẽ khác nhau.
Món ăn sáng ngon: Công thức yến mạch trộn mật ong, sữa chua và toping để qua đêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
½ bát yến mạch cán
2 thìa cà phê hạt chia
1 – 2 thìa mật ong
1/2 cốc sữa chua
1/2 cốc nước
Một nhúm muối
Hoa quả bất kỳ và hạt chia để làm topping
Cách làm:
Bước 1: Cho yến mạch, hạt chia, mật ong vào tô trộn cùng với một chút muối cho vừa ăn. Trộn đều rồi thêm 1/2 cốc sữa chua và 1/2 cốc nước vào. Trộn đều hỗn hợp này rồi để trong tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất 2 đến 3 giờ).
Bước 2: Sáng hôm sau, bạn cho hỗn hợp ra bát hoặc cốc để ăn sáng. Khi ăn nhớ thêm bất kỳ loại trái cây cắt nhỏ và một chút hạt chia lên trên và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng và công dụng đối với sức khỏe của các nguyên liệu chính của món ăn sáng ngon yến mạch mix mật ong, sữa chua
Yến mạch: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên chất không chứa gluten và cung cấp lượng lớn vitamin, khoáng chất, rất giàu chất xơ cũng như chất chống oxy hóa quan trọng cho cơ thể. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của yến mạch rất cao, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt ở khẩu phần ăn giảm cân hoặc giảm lượng máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn yến mạch cũng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tiểu đường type 2.
Mật ong: Mật ong là một chất lỏng ngọt tạo ra từ mật hoa. Được thu thập và sản xuất bởi quy trình riêng biệt của loài ong. Mùi vị và màu sắc của mật ong phụ thuộc vào loại hoa mà chúng đã lấy mật. Các loại mật có màu sắc sáng chứa hàm lượng lớn các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học và chất chống oxy hóa. Các chất này còn chiếm tỷ lệ cao hơn đối với các loại mật ong có màu tối hơn.
Về mặt dinh dưỡng, một muỗng canh mật (21gram) chứa 64 calo và 17 gram đường (gồm cả fructiose, glucose, maltose và sucrose). Trong thành phần gần như không chứa chất xơ, chất béo và protein. Nó cũng chứa dưới 1% lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần hàng ngày.
Sữa chua: Sữa chua còn có tên gọi khác là yaourt, là một loại thực phẩm được làm từ bơ sữa, trải qua quá trình lên men tạo ra các lợi khuẩn ở một mức nhiệt độ nhất định. Sữa chua chứa rất nhiều protein (bao gồm các loại axit amin thiết yếu trong đó có Lysin), ngoài ra còn lipid, glucid, đạm, đường, chất béo vitamin (nhóm A, B, C, D, E, K), sắt, canxi, phốt phi, magie, kẽm,... Bên cạnh giá trị dinh dưỡng cao, sữa chua còn hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về đường ruột.
Các bài không nên bỏ lỡ khác cùng chuyên mục:
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 2 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 10 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.