Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản

Thứ sáu, 13:08 01/11/2013 | Ăn

Nhờ có món xá xíu chiên giòn thơm ngậy mà hủ tiếu ở đây không đụng hàng với bất kì đâu.

Bún bò Trần Quốc Toản vốn là tiệm lâu năm và được nhiều người biết đến. Quán bán cả ngày từ sáng đến tối. Cao điểm nhất là giờ trưa, người ăn ngồi chật cả trong nhà lẫn vỉa hè. Bún bò thơm ngon, đầy đặn, nóng hổi chính là bí quyết để làm nên thương hiệu và khiến quán buôn may bán đắt. Nhưng nếu thực sự là “fan ruột”, hẳn bạn sẽ biết ở đây, bún bò đắt hàng bao nhiêu thì hủ tíu cũng hút khách bấy nhiêu.

Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 1
Bún bò Trần Quốc Toản rất nổi tiếng...
Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 2
Nhưng hủ tíu nơi đây cũng đắt khách không kém.

Hủ tíu chính là món tủ thứ 2 của quán. Nó không hề giống với bất kì món hủ tíu khô hay hủ tíu nước nào ở các tiệm phổ biến. Hủ tíu Trần Quốc Toản thuộc hệ “nửa chan, nửa trộn”. Tức là món ăn bưng ra chỉ xâm xấp nước, không phải nước ninh xương mà chỉ là nước trộn thông thường song cũng nóng hổi, có đủ vị ngọt đậm đà, kết hợp thêm lạc giã nhỏ, hành phi, hành hẹ rất dễ ưa miệng người ăn.

Còn sợi hủ tíu, chẳng rõ có chuẩn không, chỉ biết nom giống sợi bánh đa trắng (hay còn gọi là bánh đa chũn) quen thuộc của người Hà Nội, tuy nhiên có vẻ mỏng mềm hơn, đó là lí do lúc nhân viên mới bưng ra, bạn phải trộn đều món lên ngay, bằng không sợi hủ tíu sẽ nhanh bị vón, ăn mất ngon.

Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 3
Hủ tíu tại đây theo hệ "nửa chan, nửa trộn" khi chỉ có xâm xấp nước.
Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 4
Sợi hủ tíu rất giống sợi bánh đa trắng.

Cuối cùng, món thịt xá xíu đặc biệt chính là điều lôi cuốn khách nhất. Không phải món xá xíu làm từ thịt nạc “toàn tập”, nhiều khi ăn thấy bã, nhàm miệng. Xá xíu tại đây chọn loại nửa nạc nửa mỡ, sau khi tẩm ướp chế biến xong còn được chiên lên lần nữa. Nhờ thế, thịt thơm ngậy, đậm đà, có chỗ cháy cạnh, rất giòn ngon làm người ăn thích thú. Thưởng thức như vậy cũng không lo bị ớn bởi đúng điệu, món phải dùng kèm nhiều rau sống. Rau sống thanh mát, giải ngấy nhanh mà đưa đẩy khiến người ăn thêm ngon miệng.

Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 5
Thịt xá xíu đặc biệt của quán.
Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 6
Miếng thịt giòn thơm ngậy làm khách ăn thích thú.
Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 7
Món ăn kèm với nhiều rau sống nên không lo ngấy.
Ngon như hủ tíu với xá xíu chiên phố Trần Quốc Toản 8
  

Có một điều thú vị là không phải ai lần đầu tiên thưởng thức hủ tiếu Trần Quốc Toản đều “ưng” ngay. Một số khách thừa nhận, phải sau vài ba lần bị "ép ăn" họ mới cảm nhận được cái ngon đặc biệt của món, để rồi sau đó đâm ghiền lúc nào không hay.

Hủ tíu Trần Quốc Toản bình dân nhưng không rẻ. Tuy nhiên, nếu đong đo kỹ mới thấy tô hủ tíu 35.000 đồng ngon, nhiều thịt, đủ chất cũng bõ tiền. Chỉ là đánh lừa thị giác khi món ăn xâm xấp nước nên không đầy ắp khiến khách hiểu nhầm là thiếu đầy đặn. Kỳ thực, nếu là cô nàng “liễu yếu đào tơ” quen ăn hương hoa sẽ thấy tô hủ tíu ở đây chẳng khác nào bát Thánh Gióng. Còn với cánh mày râu, tất nhiên một tô hủ tíu thơm ngon như vậy sẽ vẫn làm họ thòm thèm.

Địa chỉ: 49B Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Theo Tri thức/Zing
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Món canh ngọt mát giải nhiệt không thể thiếu trong mùa hè, dễ nấu và dưỡng da khỏe mạnh vô cùng

Ăn - 6 phút trước

Canh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Những món ăn ngon, đẹp mắt, giải nhiệt ngày hè chế biến từ hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Cây cảnh hoa đậu biếc được trồng nhiều ở ban công. Hoa của chúng có màu xanh vô cùng đẹp nên được nhiều chị em dùng nhuộm màu cho các món ăn. Hè về, các chị em lại đua nhau làm những món ăn từ hoa đậu biếc dưới đây.

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 17 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 23 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 1 ngày trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

Top